máy tính không vào được facebook do đâu?

Mỹ Trinh 09:51 06/07/2019

Facebook ngày nay là một trang mạng xã hội mà gần như không ai không sử dụng. Với những dòng trạng thái và những bức ảnh, mọi người sẽ tha hồ đóng góp ý kiến dành cho những hoạt động thú vị của bạn. Nhưng đến một ngày, máy tính không vào được facebook nữa, vậy nguyên nhân là ở đâu?

Ngày nay, mạng xã hội đang là một sân chơi rất lớn và có sức truyền tải thông điệp rất mạnh mẽ tới giới trẻ. Facebook là một trong những trang mạng xã hội mạnh nhất và được ưa chuộng nhất trên thế giới. Chúng ta sử dụng facebook hàng ngày, hàng giờ để cập nhật những thông tin mới. Tuy nhiên, đến một hôm, máy tính không thể vào được facebook nữa. Việc này khiến chúng ta rất khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra sự phiền toái này và cách khắc phục như thế nào?

Tại sao máy tính không vào được facebook?

Máy tính không vào được facebook ở nước ta, thông thường chỉ là do các nhà cung cấp mạng internet như FPT, Viettel... chặn trang mạng xã hội này với nhiều lý do, điển hình như:

  • Facebook hiện nay vẫn chưa được nhà nước quản lý một cách triệt để, do vậy có rất nhiều phần tử xấu lợi dụng các trang mạng xã hội để chống phá nhà nước hoặc có những ý đồ xấu.
máy tính không vào được facebook do đâu?
  • Trên facebook do không được kiểm duyệt, bởi vậy có rất nhiều thông tin xuyên tạc hoặc không đúng sự thật, từ đó gây ra sự kích động đến nhiều thành phần sử dụng, trong đó có giới trẻ.
  • Có rất nhiều đối tượng sử dụng facebook để chia sẻ những văn hóa phẩm đồi trụy, gậy ảnh hưởng đến cộng đồng.
  • Facebook là một môi trường rất tốt cho những người bán hàng online, và việc đó là vi phạm pháp luật vì họ không đóng thuế cho nhà nước.
  • Facebook vi phạm các quyền riêng tư hoặc cung cấp thông tin của người sử dụng một cách trái phép.

Và hàng tá các lý do khác khiến facebook bị chặn ở nước ta. Tuy nhiên, một vật là xấu hay tốt là do người sử dụng. Bởi vậy, nếu chúng ta dùng facebook một cách đúng đắn thì đây vẫn là một trang mạng xã hội rất tuyệt vời. Nhưng khi máy tính không vào được facebook thì chúng ta cần làm gì?

Khắc phục hiện tượng máy tính không vào được facebook.

Để sửa lỗi máy tính không vào được facebook, các bạn có thể dùng những phương án sau đây:

Đổi DNS máy tính: Chỉ cần đổi DNS máy tính, bạn có thể vào được facebook dễ dàng như cũ. Bạn hãy mở box  Open Network and Sharing Center bằng cách click chuột phải vào biểu tượng mạng dưới góc trái màn hình. Sau đó ấn vào bảng Change adapter setting.

máy tính không vào được facebook do đâu?

Click chuột phải vào biểu tượng mạng bạn đang sử dụng, chọn properties, một box mới hiện ra, bạn tìm dòng Internet Protocol Version 4 (TCP/IP4) và click đúp vào đó.

máy tính không vào được facebook do đâu?

Sau đó bạn chọn Use the following DNS server addresses. Nhập nhập 8.8.8.8 ở ô Preferred DNS server và 8.8.4.4 ở ô Alternate DNS server.

máy tính không vào được facebook do đâu?

OK, mọi thứ đã sẵn sàng để bạn vào facebook như bình thường.

Fake IP: đây là một cách đơn giản hơn rất nhiều để bạn vào facebook. Việc này biến máy tính của bạn từ địa chỉ IP Việt Nam thành địa chỉ IP của Singapore, của Thái Lan... Những quốc gia không cấm facebook, và từ đó, bạn có thể sử dụng chúng thoải mái.

Trên mạng có rất nhiều phần mềm fake IP, hãy sử dụng Google để tìm kiếm và trải nghiệm nhé.

Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc: Cốc Cốc là một trình duyệt của người Việt thiết kế với rất nhiều ưu điểm so với Google Chrome. Và điều quan trọng là khi sử dụng Cốc Cốc, bạn sẽ mở được mọi "cánh cửa" để đến với facebook. Và đây có lẽ là lựa chọn đơn giản và dễ dàng nhất cho chúng ta.

Ngọc Tú, theo Thế Giới Trẻ