Macchiato là gì? Tại sao macchiato lại "quyến rũ" người thưởng thức đến vậy

Mỹ Trinh 20:30 26/06/2019

Khi nhắc đến nước Ý, điều đầu tiên bạn liên tưởng đến có lẽ là những tay xã hội đen trong "Bố Già" của Mario Puzzo. Tuy nhiên, nước Ý không chỉ "thôi miên" thế giới nhờ những tác phẩm văn học, nước Ý còn "quyến rũ" chúng ta bằng ẩm thực và macchiato là một thứ mà mình đang nói đến. Vậy macchiato là gì?

Cà phê nguyên chất là một món đồ uống hết sức quen thuộc cũng như nổi tiếng khắp thế giới. Với vị đắng và mùi thơm rất đặc trưng, cà phê đã và có hàng tỷ tín đồ của mình trên khắp thế giới.

Bạn là một người rất thích mùi thơm đặc trưng của cà phê nhưng lại không hào hứng cho lắm với vị đắng?

Thật đơn giản, hãy thưởng thức ngay một ly macchiato, mọi vấn đề của bạn đều được giải quyết.

Vậy macchiato là gì? 

Macchiato là gì?

Có nguồn gốc từ đất nước hình chiếc giày - đất nước Italia xinh đẹp, macchiato là một loại cà phê có hương vị rất đặc trưng và cuốn hút.

Điểm đặc biệt của loại cà phê này đó là chúng luôn có một lớp bọt sữa bên trên cùng một hương vị cực kì mạnh mẽ, từ đó cuốn hút vị giác cũng như thị giác của thực khách.

Macchiato trong tiếng Ý có nghĩa là "đánh dấu" hoặc "vệt lốm đốm" - điều này tượng trưng cho lớp bọt sữa trắng của ly cà phê được rắc lên lốm đốm những hạt bột cà phê đầy tinh tế.

Macchiato là gì? Tại sao macchiato lại quyến rũ người thưởng thức đến vậy

Macchiato là một sự kết hợp hoàn hảo giữa cà phê espresso và sữa - một sự kết hợp giữa đen và trắng hoàn hảo đến tuyệt vời.

Thay đổi tỷ lệ phối hợp giữa hai thành phần chính này, chúng ta sẽ có được 2 mẫu đồ uống "quyến rũ" nhất đó là Espresso macchiato và latte macchiato.

Espresso macchiato - latte macchiato sự kết hợp hoàn hảo giữa đen - trắng

Nếu các bạn muốn cảm nhận vị đắng của cà phê thì Espresso macchiato là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Đây là một thức uống với thành phần chủ yếu là cà phê, chỉ có một chút sữa tươi đánh nóng điểm xuyết để tăng tính thẩm mỹ.

Vị đắng đặc trưng của cà phê và một chút mùi thơm của sữa sẽ khiến bạn có một cảm nhận rất tròn và đầy đủ về vị ngon của loại đồ uống này.

Macchiato là gì? Tại sao macchiato lại quyến rũ người thưởng thức đến vậy

Nhưng nếu bạn lại có một niềm đam mê với sự ngọt ngào của sữa nhưng lại vẫn vấn vương mùi thơm lạnh lùng của cà phê, latte macchiato và bạn thực sự sinh ra để dành cho nhau.

Latte macchiato được làm với một lớp bọt sữa rất dày cùng với lượng sữa tươi đánh nóng rất lớn nhưng cà phê vẫn là một thứ không thể thiếu.

Vì vậy, bạn vẫn được thỏa mãn sở thích đồ ngọt với vị sữa béo ngậy, thơm phức của sữa nhưng vẫn phảng phất đâu đó một chút đăng đắng, thơm thơm của cà phê.

Thật là tuyệt vời phải không nào!

Macchiato là gì? Tại sao macchiato lại quyến rũ người thưởng thức đến vậy

Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của xã hội, Macchiato đã tự làm mới mình rất nhiều.

Nó không chỉ được làm từ cà phê và sữa nữa mà còn là sự kết hợp của rất nhiều nguyên liệu khác.

Tuy vậy, điểm chung của tất cả những đồ uống đó chính là lớp sữa được đánh bông (còn được gọi là lớp milk foam) béo ngậy và vô cùng cuốn hút người dùng.

Vì thế, đã qua một thời gian rất dài từ khi du nhập vào Việt Nam, Macchiato vẫn được mọi người rất yêu thích và giữ được một vị thế vô cùng vững chắc trong Menu đồ uống của rất nhiều cửa hàng cũng như nhà hàng nổi tiếng.

> Xem thêm: Cách nhận biết cà phê thật và cà phê giả kẻo rước họa vào thân

> Xem thêm các bài viết về tin tức 24h được cập nhật hàng ngày!

Ngọc Tú, theo Thế Giới Trẻ