Lời nói dối nghẹn ngào của người mẹ chăm bố bị điện giật nặng: "Ba con khỏe lắm, con phải ở nhà ngoan với ngoại"

Mỹ Linh 22:33 25/07/2019

"Con trai em mới 7 tuổi. Ngày nào nó cũng gọi lên hỏi thăm mà em không dám nói ba nó có nguy cơ bị cắt tay, phải nói dối là vài bữa mẹ sẽ về, con ở nhà ngoan với ngoại đừng lo gì hết..." - chị Đặng Thị Thu Hạnh (31 tuổi) nghẹn ngào chia sẻ.

4 ngày qua, chị Hạnh lặng lẽ chăm chồng là anh Hải (36 tuổi, quê Cái Bè, Tiền Giang) trong viện.

Tai nạn xảy đến quá bất ngờ khiến ai hỏi đến, ngời vợ cũng đều bật khóc. Nhìn cảnh anh Hải lay lắt trên giường bệnh khiến người chứng kiến cũng không khỏi xót xa.

Lời nói dối nghẹn ngào của người mẹ chăm bố bị điện giật nặng: Ba con khỏe lắm, con phải ở nhà ngoan với ngoại

Anh Hải, nạn nhân bị điện giật nặng khi đi làm mướn.

Theo chị Hạnh, sự việc của chồng chị xảy ra vào ngày 20/7. Thời điểm trên anh Hải đang đi làm hồ tại một công trình tư nhân.

"Lúc đó ảnh làm xong việc rồi nhưng thấy anh bạn làm chung còn xây dở ở trên giàn nên phụ đưa cây đòn tay sắt lên. Nào ngờ hơi nặng nên ảnh bị chúi người, cây sắt ngã xuống dính vào đường dây điện rồi giật ảnh. Chồng em té xuống nền nhà còn bị tét một phần trên đầu nữa" - người vợ kể.

Lời nói dối nghẹn ngào của người mẹ chăm bố bị điện giật nặng: Ba con khỏe lắm, con phải ở nhà ngoan với ngoại

Bi kịch xảy đến với anh Hải vào ngày 20/7.

Nghe tin chồng được đưa vào Bệnh viện huyện Cái Bè, chị Hạnh vội vàng chạy đến. Lúc đó các bác sĩ cũng thông báo tình trạng của anh Hải rất nặng, phải đưa lên tuyến trên. Sốc nặng, người vợ khóc ngay tại phòng Cấp cứu.

Thời điểm được đưa vào khoa Phỏng - Phẫu thuật tạo hình (Bệnh viện Chợ Rẫy), chồng chị Hạnh được xác định bỏng điện toàn thân, chấn thương hai cánh tay, bụng, vùng mông và đùi phải. Sau khi được bù dịch, truyền kháng sinh, nâng đỡ thể trạng, bệnh nhân đã phẫu thuật lần 1 cắ.t bỏ các phần thịt bị hoại t.ử.

Theo chị Hạnh, các bác sĩ đã thông báo tình trạng của chồng chị còn phải phẫu thuật nhiều lần. Ca mổ gần nhất dự kiến diễn ra vào ngày 25/7.

Lời nói dối nghẹn ngào của người mẹ chăm bố bị điện giật nặng: Ba con khỏe lắm, con phải ở nhà ngoan với ngoại

Khoa Phỏng, nơi đang điều trị cho bệnh nhân.

"Từ ngày chồng em nhập viện đến giờ, em đã đóng 16.5 triệu đồng viện phí tạm ứng. Tiền này do em vay mượn bà con họ hàng mỗi người một ít chứ nhà em làm ngày nào ăn ngày đó không có sẵn tiền.

Sự việc xảy đến quá bất ngờ nên chồng em cũng chưa có bảo hiểm gì hết. Nghe bác sĩ nói viện phí có thể lên đến 200 triệu đồng. Em chưa biết tính sao cả" - chị Hạnh tâm sự.

Được biết vợ chồng chị Hạnh hiện có với nhau một đứa con nhỏ. Hằng ngày chồng đi làm hồ còn vợ ở nhà nội trợ. Từ chỗ trụ cột gia đình, anh Hải lại trở thành gánh nặng, gia cảnh của họ giờ đang rất lao đao.

Lời nói dối nghẹn ngào của người mẹ chăm bố bị điện giật nặng: Ba con khỏe lắm, con phải ở nhà ngoan với ngoại

Vợ bệnh nhân cho biết đang vay mượn tiền để lo viện phí cho chồng.

"Con trai em mới 7 tuổi. Ngày nào nó cũng gọi lên hỏi thăm mà em không dám nói ba nó có nguy cơ bị cắt tay, phải dối là ba con khỏe lắm, vài bữa mẹ sẽ về, con ở nhà ngoan với ngoại đừng lo gì hết..." - chị Hạnh nghẹn ngào chia sẻ.

Độc giả muốn giúp đỡ hoàn cảnh của bệnh nhân Hải có thể liên hệ người vợ qua số điện thoại: 0367661791 (gặp chị Hạnh).

Bệnh nhân hiện nằm ở khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Xin chân thành cảm ơn.

Theo Thiên Kim/ helino