Lo vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy 'chìm xuồng', người trẻ lại kéo đến trước nhà ông Linh 'check-in'

Anh Quân 13:37 12/04/2019

Vì lo sợ dư luận 'quên' vụ việc ông Hữu Linh sàm sỡ bé gái 8 tuổi trong thang máy mà nhiều bạn trẻ ở Đà Nẵng vẫn tập trung trước nhà 'check-in' đòi công bằng.

Gần đây, vụ việc bé gái 8 tuổi bị sàm sỡ trong thang máy tại chung cư ở TP.HCM nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Các lực lượng chức năng ở TP. HCM và Đà Nẵng, luật sư… đã vào cuộc để điều tra, xác minh vụ việc.

Ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, trú TP. Đà Nẵng) thừa nhận mình là người xuất hiện trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, khi ông Linh cho biết mình chỉ nựng bé gái và từ chối nói thêm về lý do, thì cơn 'giận dữ' của dư luận lại được tiếp tục đẩy lên cao trào.

Lo vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy chìm xuồng, người trẻ lại kéo đến trước nhà ông Linh check-in

Ông Nguyễn Hữu Linh đang bị điều tra về hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy.

Dù chưa có kết quả điều tra chính thức từ cơ quan chức năng nhưng cư dân mạng đang vẫn rất giận dữ, bức xúc. Họ đến tận nhà của ông Linh, đứng trước cổng để 'check-in', thậm chí giăng cả khẩu hiệu để đòi lại công bằng cho bé gái.

Lo vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy chìm xuồng, người trẻ lại kéo đến trước nhà ông Linh check-in

1 fanpage ở Đà Nẵng đăng tải hình ảnh mọi người đến trước nhà ông Linh để 'check-in'.

Có khá nhiều người ủng hộ hành động này và cho rằng, không thể để vụ việc xâm hại này chìm xuống và đi vào dĩ vãng.

'Chúng tôi cần đòi lại công bằng cho bé gái, cũng như đòi công bằng cho tất cả trẻ em từng bị xâm hại. Họ đừng nghĩ có thể dùng tiền, dùng quyền để lấp liếm vụ việc này', tài khoản Y.X cho hay.

'Người dân Đà Nẵng vẫn đang theo dõi vụ việc để mọi việc được sáng tỏ và đưa ra ánh sáng. Chúng tôi cũng muốn các em bé không còn phải sống trong tình trạng sợ hãi, lo lắng vì 'biến thái' luôn ở khắp mọi nơi', facebook Hoàng Lý Hùng bình luận.

Lo vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy chìm xuồng, người trẻ lại kéo đến trước nhà ông Linh check-in

Hình ảnh gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Tuy nhiên những hình ảnh này vẫn gây ra nhiều tranh cãi trái chiều, trong đó là việc nhiều bạn trẻ a dua, hùa theo số đông.

Bình An cho biết: 'Áp lực của dư luận còn kinh khủng hơn cả việc ngồi tù… Nhưng chuyện gì ra chuyện đó đi các bạn, cứ bình tĩnh chờ kết luận từ cơ quan điều tra và để pháp luật xử lý. Dù bản thân cũng rất phẫn nộ trước hành vi của ông Linh, nhưng việc nhiều bạn đến cổng nhà người ta và hành động như thế này thì không nên'.

'Tội của của ông Linh tới đâu ông ấy sẽ phải tự chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật  chứ không phải gia đình hay vợ con ông ấy. Những ngày qua, những người trong gia đình ông Linh đang vô tình dính oan bởi hành động của chồng, cha mình. Ai làm người ấy chịu, hãy hành xử đúng lương tâm và để họ được yên', tài khoản D.H cho hay.

Dù gây nên nhiều tranh cãi, tuy nhiên hiện những bức ảnh này vẫn đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội với thông điệp: 'Đừng để vụ này chìm xuống'.

Theo Vũ Linh/ Báo Đất Việt