LMAO là gì? LMAO, LOL, ROFL có ý nghĩa giống nhau không?

Mỹ Trinh 20:26 18/03/2019

Có lẽ đã không ít lần các bạn thấy trong các bình luận về một bức ảnh hài hước, có rất nhiều người để lại những comment "cụt ngủn" như LMAO, LOL ... và bạn cảm thấy thật khó hiểu. Vậy thực sự LMAO là gì?

 Với sự phát triển như vũ bão của mạng xã hội, sự giao thoa văn hóa Đông - Tây được diễn ra vô cùng mạnh mẽ. Do đó, có rất nhiều ngôn ngữ của các nước châu Âu - đặc biệt là các từ viết tắt tiếng Anh được cộng đồng mạng nước ta phát hiện và sử dụng rất thành thạo. Và đặc biệt, có từ được sử dụng rất nhiều như LMAO, LOL, ROFL ... Vậy các bạn có biết, LMAO là gì không?

LMAO là gì - đó chính là tiếng cười.

Lauging My Ass Off - Đây chính là cụm từ chính xác của LMAO khi không viết tắt. Lauging My Ass Off dịch ra tiếng Việt có nghĩa là "cười tụt mông" hay "cười rớt mông". Việt Nam ta cũng có một câu tương tự đó chính là cười tụt quần.

LMAO là gì? LMAO, LOL, ROFL có ý nghĩa giống nhau không?
Yao Ming là một người thường được chế ảnh với từ LMAO

Đây là cụm từ viết tắt được cộng đồng mạng rất ưa sử dụng. Thường là trong một status hài hước, người ta thường sử dụng cụm từ này để comment thể hiện ý kiến của bản thân.

LOL: Đây cũng là một cụm từ viết tắt kết hợp từ những chữ cái đầu của một từ tiếng Anh đó là: Laugh out lound. LOL được hiểu theo nghĩa là cười lớn, cười phá lên khi gặp được một điều gì đó quá bất ngờ và hài hước.

LMAO là gì? LMAO, LOL, ROFL có ý nghĩa giống nhau không?

LOL còn là một cụm từ viết tắt của game Liên Minh Huyền Thoại (Leangue of Legends) đang rất hot trong thời gian gần đây.

ROFL - Rolling on the floor laughing: cũng tương tự như LOL hay LMAO, nó có nghĩa là cười lớn, rất sảng khoái, cười lăn lộn. Cũng như tiếng Việt, tiếng Anh cũng có rất nhiều từ, cụm từ có cùng một diễn giải, khi dịch ra tiếng Việt có cùng một ý nghĩa.

Tại sao người ta lại thường dùng những từ viết tắt.

Khi đã hiểu được LMAO là gì, bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi:" Tại sao tiếng Anh lại hay sử dụng từ viết tắt" không?

Rất đơn giản, ngoài việc tiết kiệm thời gian khi viết, người ta còn tránh những từ ngữ không hay trong văn viết. Ví dụ như từ LMAO, họ viết tắt để tránh những từ có vẻ tục tĩu, và hiểu thành cười thả ga, cười nghiêng ngả chứ không phải cười tuột mông.

LMAO là gì? LMAO, LOL, ROFL có ý nghĩa giống nhau không?

Hơn nữa, không như từ LOL hay ROFL chỉ sự cười vui vẻ, sảng khoái, LMAO thường ám chỉ việc "Cười đểu" khi thấy một ai đó có một hành động ngu ngốc hoặc quá "lù đù" trong mắt chúng ta. Cụm từ này thường được sử dụng khi ta có một đồng đội chơi game quá kém cỏi, một người bạn quá "thiểu năng" hay đọc được một status mà chủ nhân của nó đưa ra những câu hỏi quá ngớ ngẩn ... Trong những trường hợp trên, LMAO là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp.

Trên đây là những giải đáp khá đầy đủ cho câu hỏi LMAO là gì đang khiến nhiều người thắc mắc. Nếu bạn muốn đóng góp thêm ý kiến cho Yeah1 hãy để lại ý kiến ở phần comment nhé.

Loading...