LGBT là gì? Cộng đồng LGBT gồm những đối tượng nào?

Mỹ Trinh 18:55 12/03/2019

Dạo chơi trên mạng xã hội, có lẽ các bạn đã không còn lạ lùng gì với cụm từ LGBT hay cộng đồng LGBT. Tuy nhiên, bạn có thật sự hiểu rõ LGBT là gì? và cộng đồng đó gồm những đối tượng nào chưa?

Ngôi nhà trái đất hiện nay, nếu chỉ tính riêng loài người thì "thành viên" đã vượt trên ngưỡng 7 tỉ người. Và trong những con người bình thường xuất hiện những người "đặc biệt". Họ có bản dạng giới không trùng khớp với giới tính sinh học của họ. Họ là nam nhưng lại có cảm xúc và ham muốn với những bạn nam khác, hoặc là nữ - nữ, hoặc có thể, họ yêu được cả hai giới tính. Những con người "đặc biệt" đó được xếp vào một cộng đồng người mà người thường gọi họ là LGBT.

LGBT là gì? Cộng đồng LGBT gồm những đối tượng nào?

(Chú thích: Bản dạng giới là giới tính được xác định bởi chính cá nhân đó, nó không liên quan gì đến giới tính sinh học - là giới tính do tự nhiên sắp đặt, bản dạng giới cũng không phải là thiên hướng tình dục).

LGBT là gì?

Được công nhận công nhận ở rất nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam, cộng đồng LGBT là một từ viết tắt chữ cái đầu của tập hợp những cộng đồng đồng tính và chuyển giới bao gồm: Lesbian ( Đồng tính luyến ái nữ); Gay (Đồng tính luyến ái nam); (Bisexual) Song tính luyến ái và Transgender (Người chuyển giới).

Lesbian: Là một cộng đồng các cá nhân có giới tính sinh học là nữ nhưng lại có bản dạng giới là nam. Họ có xu hướng tình cảm với những người đồng giới là nữ giới.

LGBT là gì? Cộng đồng LGBT gồm những đối tượng nào?

Gay: Trái ngược với Lesbian, đây là những bạn nam có cảm xúc với nam giới. Tuy nhiên, kể cả Gay hay Lesbian thì họ cũng đều có một người đóng vai trò là "male", người còn lại là "female".

Bisexual: Song tính luyến ái là một hình thái tình cảm khác đặc biệt của con người. Những người song tính sẽ có cảm xúc cả với người cùng giới và người khác giới trong một khoảng thời gian nhất định. Ở những thời điểm khác nhau thì họ có cảm xúc với một giới tính khác nhau. (Chứ không như nhiều người lầm tưởng họ có thể yêu cả 2 giới tính cùng một lúc).

Transgender: Người chuyển giới là những người nhận định bản dạng giới của mình không trùng với giới tính sinh học của họ. Người chuyển giới là họ cảm thấy mình cần là nam hay là nữ còn nhóm bên trên là họ có cảm xúc và ham muốn với người cùng giới hay khác giới. 

Định nghĩa "LGBT là gì?" trong xã hội Việt Nam.

Thuần phong mỹ tục Việt có tác dụng rất lớn trong việc tạo ra một xã hội tốt đẹp với những con người lịch sự và có văn hóa. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thuần phong mỹ tục lại có tác dụng khá tiêu cực đến một số vấn đề, một số cá nhân hay tập thể và LGBT chính là một trong số đó.

LGBT là gì? Cộng đồng LGBT gồm những đối tượng nào?

Tuy pháp luật Việt Nam chúng ta đã công nhận cộng đồng LGBT, tuy nhiên, luật pháp Việt Nam vẫn chưa công nhận và không cho phép những người đồng tính được đăng ký kết hôn ở các cơ quan có thẩm quyền.

Do vậy, cần thêm một thời gian nữa cùng với cố gắng của tất cả mọi người, kể cả chúng ta để cộng đồng LGBT có thể thực sự hòa nhập được với xã hội.

Với thông tin bài viết này, hi vọng đã giúp cho các bạn trả lời được câu hỏi "LGBT là gì?", từ đó sẽ có một cái nhìn mới, lạc quan hơn dành cho cộng đồng LGBT vốn đang chịu nhiều sự kì thị không đáng có từ xã hội.

Theo Ngọc Tú/ Infonet