Là đơn vị tổ chức, là nước chủ nhà nhưng đội tuyển Thái Lan chỉ thi đấu đúng 1 trận mở màn rồi bị Việt Nam loại luôn

Phuong Thao 22:22 05/06/2019

Chắc chắn đội tuyển bóng đá Thái Lan đang phải ôm hận khi bị đội tuyển Việt Nam loại ngay trận ra quân dù ở giải đấu cho chính đất nước này tổ chức.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại giải Kings Cup 2019 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về các chàng trai áo đỏ. Hơn 90 phút thi đấu kịch tính trên sân nhưng chỉ có đúng 1 bàn thắng được ghi vào phút bù giờ cuối cùng để đưa Việt Nam vào chung kết còn các cầu thủ Thái Lan đành ngậm ngùi rời giải đấu.

Chắc chắn nhiều người sẽ bất ngờ vì mới trận đầu tiên thôi làm sao đã có đội bị loại, đội được đi tiếp. Tuy nhiên hãy cùng xem nguồn gốc và thể lệ thi đấu của Kings Cup thì các bạn sẽ hiểu vì sao và "nỗi đau" mà các cầu thủ Thái Lan đang phải chấp nhận khi mới thi đấu một trận đã bị đội tuyển Việt Nam loại.

Là đơn vị tổ chức, là nước chủ nhà nhưng đội tuyển Thái Lan chỉ thi đấu đúng 1 trận mở màn rồi bị Việt Nam loại luôn
Ai thấu nỗi đau này cho đội tuyển Thái Lan (Ảnh: Troll Bóng Đá)

Kings Cup 2019 (Cúp Nhà vua Thái Lan) là giải đấu giao hữu nằm trong kế hoạch giao hữu cấp độ A của FIFA. Đây là giải đấu được phía Thái Lan tổ chức và đội tuyển Việt Nam được mời đến tham dự. Mục đích của đội tuyển Việt Nam khi tham dự giải đấu này là để hướng đến hai mục đích quan trọng là chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022 đồng thời bảo vệ thứ hạng trên Bảng xếp hạng FIFA.

Tại giải năm nay có 4 đội tham gia là: Chủ nhà Thái Lan, Việt Nam, Ấn Độ và Curacao. Chỉ có 2 trận đấu ở vòng loại, hai đội giành chiến thắng ở hai trận này sẽ vào chung kết để phân định đội vô địch. Chính vì vậy mọi sai lầm đều phải trả giá. Đội tuyển Thái Lan đã thua đội tuyển Việt Nam ngay trận ra quân chính vì vậy họ không thể tiến bước và trận chung kết được.

Là đơn vị tổ chức, là nước chủ nhà nhưng đội tuyển Thái Lan chỉ thi đấu đúng 1 trận mở màn rồi bị Việt Nam loại luôn
Anh Đức chính là người hùng của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu ngày hôm nay.

Sắp tới đội tuyển Việt Nam sẽ có trận chung kết Kings Cup 2019 với đội tuyển Curacao sau khi đội bóng này đánh bại Ấn Độ với tỉ số 3-1. Hy vọng với tâm lý từ chiến thắng trước Thái Lan cũng như chiến thuật và lối chơi hợp lý, đội tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng và lên ngôi vô địch ngay trên đất Thái.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...