Kiên Giang: Người dân lại ồ ạt về nước khi dịch bệnh bùng phát tại Campuchia

Mỹ Linh 22:52 03/03/2021

Nhiều người dân ở Campuchia đang tập trung về nước rất đông tại cửa khẩu quốc tế Hà Tiên do Campuchia có đợt tái bùng phát dịch COVID-19.

Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang những ngày này, lực lượng Biên phòng vẫn đang căng mình phối hợp cùng các lực lượng chức năng để kiểm soát dòng người Việt Nam ở Campuchia đang về nước ngày một nhiều, sau khi Campuchia có đợt tái bùng phát dịch COVID-19.

Theo số liệu từ Biên Phòng tỉnh Kiên Giang, Từ đầu tháng 1/2021 đến nay, tổng số người nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên gần 3.000 người. Tuy nhiên trong những ngày cuối tháng 2, đầu tháng 3 này, cũng tại cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, người dân tập trung về rất đông, có ngày lên đến cả trăm người, hầu hết là để tránh dịch .

Kiên Giang: Người dân lại ồ ạt về nước khi dịch bệnh bùng phát tại Campuchia

Lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt người nhập cảnh

Cùng với việc tổ chức đón tiếp, làm thủ tục cho người Việt Nam nhập cảnh qua cửa khẩu chính ngạch, hiện tại, lực lượng Biên phòng Kiên Giang tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát cả trên bộ, trên biển để đảm bảo ngăn chặn tất cả các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép.

Dự kiến trong thời gian tới số lượng người dân về nước sẽ tiếp tục tăng nhanh, vì vậy TP Hà Tiên đã kiến nghị tỉnh Kiên Giang kích hoạt khu cách ly ở các huyện lân cận để giảm tải cho TP, trước mắt sẽ mở rộng và khu cách ly hiện có.

Sau khi ghi nhận có ca nghi nhiễm COVID-19 khi lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nhập cảnh, TP Hà Tiên đã phân luồng, điều tra dịch tễ, cách ly riêng 182 trường hợp tiếp xúc gần với những người nghi nhiễm. Đồng thời phun khử trùng khu vực cửa khẩu, khu cách ly tập trung, kiểm soát chặt chẽ khu cách ly tránh tình trạng lây nhiễm chéo và mở rộng lấy mẫu xét nghiệm nhân viên y tế, nhân viên phục vụ.

Hải Dương ra thông báo khẩn số 10, những người đến các địa điểm sau liên hệ ngay y tế

Kiên Giang: Người dân lại ồ ạt về nước khi dịch bệnh bùng phát tại Campuchia

Nhân viên y tế lấy mẫu test COVID-19 tại Kim Thành (Hải Dương) - Ảnh: PHẠM TUẤN

Cụ thể, Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đề nghị những người đã đến những địa điểm sau đây cần liên hệ và khai báo ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ:

1. Hiệu thuốc Tân dược Đồng Văn Luân ở xã Kim Tân - Kim Thành - Hải Dương từ ngày 9-2-2021. 

2. Công nhân Công ty TNHH TIANYE OUTDOOR VN trong Khu công nghiệp Phú Thái - Kim Thành - Hải Dương từ ngày 18-2 đến 21-2-2021. 

3. Chùa Diên Khánh tại thôn Hải Ninh, xã Kim Tân - Kim Thành - Hải Dương vào chiều 12-2-2021. 

4. Chợ Phúc Thành - Kim Thành - Hải Dương từ ngày 22 đến 28-2-2021. 

5. Cửa hàng tạp hóa Thanh Đại ở xã Đồng Cẩm - Kim Thành - Hải Dương trong khoảng thời gian 11h ngày 11-2-2021. 

Kiên Giang: Người dân lại ồ ạt về nước khi dịch bệnh bùng phát tại Campuchia

Theo đó, những trường hợp đến các địa điểm trên cần khai báo với Công an huyện Kim Thành (SĐT: 0969753619) hoặc tiếp nhận liên hệ hoặc qua trực ban Công an huyện Kim Thành số 02203720218 và cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Theo VTV