Khu vực cháy rừng tại Hà Tĩnh đã có mưa!

Hoàng Hằng 14:52 01/07/2019

Những tín hiệu thuận lợi từ thời tiết đã bắt đầu xuất hiện trong bối cảnh hàng loạt các vụ cháy rừng diễn ra tại Hà Tĩnh trong ít ngày qua.

Từ sáng nay 1/7, khu vực rừng thông bị cháy những ngày qua tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh trời nhiều mây. Ghi nhận cho thấy lúc 14h chiều, đã xuất hiện mưa, nhưng chỉ là mưa nhỏ, lác đác. Mây nhiều cùng độ ẩm tăng ngay từ sáng giúp ngăn chặn triệt để nguy cơ cháy trở lại tại khu vực này. 

Khi có thêm mưa, dù là mưa rất nhỏ cũng đã thêm điều kiện an toàn cho rừng thông này. Không chỉ thế, độ ẩm cao sau 1 thời gian dài nắng khô nóng cũng giúp cho cây thông bớt nguy cơ chết, khả năng phục hồi trở lại cao hơn.

Khu vực cháy rừng tại Hà Tĩnh đã có mưa!

Dù chỉ là mưa nhỏ, lác đác song điều này cũng vô cùng quý giá

Theo dự báo từ ngày 2/7, nắng nóng ở các tỉnh, thành miền Trung sẽ tiếp tục giảm bớt, chỉ còn xảy ra ở các tỉnh, thành từ Đà Nẵng đến Phú Yên với mức nhiệt cao từ 35-36 độ. Từ chiều tối và đêm ngày 2/7 do ảnh hưởng của vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực Bắc Biển Đông nên khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có và trên diện rộng, trong đó khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, mưa kéo dài từ đêm 2/7 đến hết ngày 4/7. Nắng nóng diện rộng sẽ chấm trên toàn khu vực Trung Bộ và nguy cơ cháy rừng cũng được đẩy lùi.

Theo Ban Thời sự/VTV