Không còn bon chen, đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã xuống tóc đi tu buông bỏ bụi trần

Holly1 11:54 25/05/2019

Hình ảnh đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân trong bộ quần áo màu nâu và mái tóc đang nhận được sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng. Sau tất cả cô đã quyết buông bỏ tất cả để tìm đến nơi thanh tịnh, bình yên.

Đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân sinh 1954 là chuyên gia ẩm thực gốc Hà Nội. Cô là người có công rất lớn trong việc đưa ẩm thực Việt đến bạn bè quốc tế. Chính nhờ người đầu bếp này mà những tinh hoa của món ăn Việt được đưa đến bạn bè khắp năm châu.

Cô thường xuất hiện trong các thước phim hướng dẫn nấu các món ăn Việt Nam cho mọi người trên truyền hình. Mới đây, cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân khiến nhiều người ngỡ ngàng khi tóc đã xuống và bộ quần áo nâu giản dị.

Ở vị trí của một người làm công việc quảng bá, ẩm thực Việt Nam ra thế giới, cô luôn tìm cách giúp người nước ngoài hiểu được hết sự tinh tế về mặt hương vị và ý nghĩa văn hóa của từng món ăn Việt.

Không còn bon chen, đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã xuống tóc đi tu buông bỏ bụi trần
Cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân luôn tươi trẻ trong lòng người dân Việt

Đến nay, cô đã xuất bản được khoảng 40 đầu sách dạy nấu ăn, trong đó có một cuốn bằng tiếng Anh và hàng ngàn giờ dạy nấu ăn trên truyền hình và ở các trường đại học, nhà hàng trong cả nước…

Không còn bon chen, đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã xuống tóc đi tu buông bỏ bụi trần
Cuối cùng cô đã quyết định buông bỏ bụi trần tìm đến nơi bình yên

Sau nhiều năm cuối cùng cô đã quyết định nương nhờ cửa Phật, quyết buông bỏ bụi trần tìm đến sự an yên cõi thanh tịnh. Màu áo nâu tượng trưng cho sự giản dị, đạm bạc, không bon chen, không màu mè, không chạy đua, không hưởng thụ. Nụ cười mãn nguyện của cô nở trên môi đã thay cho sự quyết tâm không còn vương vấn đến sự thế gian. Nụ cười của cô rất đẹp, khiến bất cứ ai nhìn vào cũng thấy thật sự thanh thản, bình yên.

Việc làm của cô là niềm mơ ước của rất nhiều Phật tử chưa có đủ duyên. Cửa Phật luôn rộng mở chào đón tất cả mọi người nhưng không phải ai cũng đủ cơ duyên để có thể bước tới. Chính vì thế, quyết định lớn này của cô Cẩm Vân đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm. Từ bây giờ, có thể chúng ta sẽ không còn được nhìn thấy cô trong những thước phim nấu ăn nhưng vẻ đẹp, sự tận tâm của cô sẽ trong tâm trí của người dân mãi mãi.

Gia Hân/ Theo Thế Giới Trẻ

Loading...