Không có tiền về quê, mẹ ôm con ung thư đón cái Tết lạnh lẽo nơi bệnh viện

Mỹ Linh 23:19 20/01/2020

Cái Tết đang đến thật gần nhưng với chị Hà, một năm mới đến sao thật khó khăn. Trong người chị lúc này không có nổi một đồng về quê ăn Tết.

Nhìn một số bệnh nhi ung thư được các bác sĩ thông báo sắp đủ điều kiện để về quê ăn Tết, chị Luận Thị Hà (quê Lạng Sơn) cảm thấy chạnh lòng. Giữa thời điểm không khí Tết giăng lối khắp những ngôi nhà, con phố, chị đón nhận tin căn bệnh ung thư trung thất của con trai chị đã bắt đầu di căn vào não. 

Ngồi đối diện với người lạ, chị vẫn khóc nấc lên không kìm được. Chị sợ nghĩ đến cái Tết năm nay. Mới chỉ có nửa năm, tính mạng con trai chị ở vào cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”. 

Giờ đây, mỗi ngày trôi đi, chị mong được bên cạnh con lâu nhất có thể. Dẫu cho thấy con trải qua từng cơn đau khủng khiếp vì khối u di căn, chị khóc rất nhiều song chị vẫn muốn ngắm nhìn khuôn mặt con.

Không có tiền về quê, mẹ ôm con ung thư đón cái Tết lạnh lẽo nơi bệnh việnEm Nguyễn Hồng Định 12 tuổi bị ung thư trung thất

Mọi tai ương bắt đầu vào tháng 4/2019. Con trai chị là cháu Nguyễn Hồng Định (12 tuổi) bị đau ở cạnh sườn. 2 tháng sau, chị đưa con lên bệnh viện K Tân Triều xét nghiệm. Tin con mắc bệnh ung thư trung thất khiến chị ngất xỉu.

Chị vay mượn khắp nơi để có tiền cho con điều trị. Nào ngờ, chỉ sau vài tháng, khối u đã di căn vào não. Cháu Định giờ đây phải tiến hành phẫu thuật bằng tia gamma. 

Hồi tỉnh lại sau một đợt truyền dài, cháu Định thì thào với mẹ: “Tết này con chẳng muốn về nữa vì Tết năm nay chả vui. Con bị bệnh thế này về cũng thấy chán”. 

Chị bật khóc sau khi nghe được những lời của con. Chị hiểu rằng, sự sống con đang mong manh hơn bao giờ hết. Căn bệnh đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát. Chị sợ cái Tết năm nay hơn bất kỳ ai. 

Hết sạch tiền về quê ăn Tết 

Gia đình chị Hà vốn mưu sinh bằng nghề làm ruộng. Thu nhập 2 vợ chồng chỉ được khoảng 3 triệu/tháng. Nhiều khi chẳng đủ ăn, vợ chồng chị phải đi làm thêm công việc khác nhằm kiếm bữa cơm qua ngày. 

Từ ngày con mắc bệnh hiểm nghèo, chị đã chạy vạy khắp nơi để vay số tiền lên đến gần 100 triệu đồng. Giờ chẳng ai muốn cho chị vay nữa. Bởi họ biết gia đình chị khó lòng có khả năng chi trả khi đến ăn còn chẳng đủ. 

Xòe hết túi này đến túi nọ, chị thở dài: "Tôi thật không còn đủ tiền xe về ăn Tết. Bữa ăn hàng ngày của 2 mẹ con ở bệnh viện cũng phải đợi cơm từ thiện". Con ngày một suy kiệt, bệnh tình trở nặng, chị đau như đứt từng khúc ruột.

Không có tiền về quê, mẹ ôm con ung thư đón cái Tết lạnh lẽo nơi bệnh việnHoàn cảnh đáng thương của em Định đang rất cần được bạn đọc giúp đỡ

Chị chỉ mong được cho con về ăn cái Tết năm nay. Tuy nhiên, tất cả còn trông chờ vào số phận. Số phận nghiệt ngã đang đẩy mẹ con chị lâm vào bước đường cùng. Chị thương con khi còn khoẻ mạnh từng phải bỏ học giữa chừng do gia đình quá nghèo. Giờ vào điều trị, con vẫn chịu quá nhiều thiệt thòi so với những bệnh nhi khác. 

Căn bệnh mỗi lúc một khó kiểm soát hơn. Liệu một năm mới đến có điều gì tươi sáng hơn đợi mẹ con chị hay không?

Theo Phạm Bắc/ Vietnamnet

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:
1. Gửi trực tiếp: Chị Luận Thị Hà, ở  thôn Trãng, xã Quyết Thắng, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn. Số điện thoại: 0967013423.

Loading...