Khiến "Messi Indonesia" gặp chấn thương, Đoàn Văn Hậu đến tận nơi xin lỗi

Mỹ Linh 07:13 11/12/2019

Sau pha tranh chấp với Văn Hậu, tiền vệ Evans Dimas dính chấn thương khá nặng và phải sớm rời sân ngày trong hiệp 1 trận chung kết SEA Games 30 giữa Việt Nam và Indonesia.

Tình huống diễn ra ở phút 23 của trận đấu khi Đoàn Văn Hậu và Evans Dimas có một pha tranh chấp bóng khá quyết liệt. Cú va chạm khiến cổ chân của cầu thủ vẫn được mệnh danh là "Messi Indonesia" bị trẹo. Điều này khiến tiền vệ sinh năm 1995 không thể tiếp tục thi đấu và phải sớm rời sân.

Tuy nhiên chỉ đến khi trận đấu kết thúc, tất cả mới có phần ngỡ ngàng khi không ngờ chấn thương của Evans Dimas lại nặng đến vậy. Cầu thủ này không thể tự đi mà phải di chuyển bằng xe lăn. Với tình huống tranh chấp dẫn đến tình trạng như vậy, không loại trừ khả năng anh gặp phải chấn thương không hề đơn giản ở mắt cá chân.

Khiến Messi Indonesia gặp chấn thương, Đoàn Văn Hậu đến tận nơi xin lỗi

Sau trận đấu, Evans Dimas được các trợ lý HLV U22 Indonesia đẩy trên xe lăn ra sân để nhận huy chương.

Có lẽ đến thời điểm này, Đoàn Văn Hậu mới biết được về tình hình của đối thủ sau pha va chạm với mình. Ngay khi nhận huy chương và đi lên bục trao giải, hậu vệ U22 Việt Nam đã chủ động tới hỏi thăm và gửi lời xin lỗi tới Evans Dimas.

"Bóng đá không thể tránh va chạm. Trong tình huống đó, Evan Dimas chấn thương, hết trận tôi mới biết. Trên sân có va chạm, ngoài đời chúng tôi vẫn là những người theo bóng đá với nhau. Tôi xin lỗi Dimas và đó là bài học cho tôi. Lần sau tôi sẽ có cố gắng hơn", Văn Hậu chia sẻ sau trận đấu.

Khiến Messi Indonesia gặp chấn thương, Đoàn Văn Hậu đến tận nơi xin lỗi

Văn Hậu đến xin lỗi Evans Dimas sau khi nhận huy chương. Dễ dàng nhận thấy chấn thương ở cổ chân của cầu thủ Indonesia, nơi đang được băng cố định.

Khiến Messi Indonesia gặp chấn thương, Đoàn Văn Hậu đến tận nơi xin lỗi

Các thành viên BHL U22 Indonesia cũng bày tỏ sự thông cảm khi thấy Văn Hậu tới tận nơi xin lỗi Evans Dimas.

Tuy vậy, vẫn có câu chuyện xấu xí xảy ra khi các CĐV Indonesia đã tấn công trang mạng xã hội cá nhân của Văn Hậu, với nhiều từ ngữ mang tính miệt thị và xúc phạm.

Đoàn Văn Hậu: SEA Games trước ghi 2 bàn bị loại từ vòng bảng, còn năm nay thì vô địch rồi

Cũng trong phần chia sẻ sau khi trận đấu kết thúc, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã bày tỏ cảm xúc của mình khi giành được tấm HCV SEA Games 30.

"Tôi rất may mắn khi có 2 bàn trong ngày hôm nay. Trùng hợp khi SEA Games trước, tôi có 2 bàn nhưng đội bị loại. SEA Games này, tôi cũng có 2 bàn nhưng là ở trận chung kết và giúp đội chiến thắng", Văn Hậu chia sẻ.

"Huy chương này có ý nghĩa với sự nghiệp của tôi. Đây mới là bước đầu tiên thôi, tôi còn phải cố gắng rất nhiều. Tôi muốn dành huy chương này cho toàn thể người dân Việt Nam. Họ khát khao nó rất lâu rồi. Tôi cảm ơn người hâm mộ luôn theo dõi và ủng hộ chúng tôi. Hãy luôn ủng hộ, tin tưởng chúng tôi và chờ đợi những điều bất ngờ mới", Văn Hậu bày tỏ.