Khách sạn không khai báo 16 người Trung Quốc lưu trú bị phạt 3 triệu

Mỹ Linh 23:11 12/02/2020

Khách sạn cho 16 người Trung Quốc ở nhưng không khai báo lưu trú bị Công an quận Sơn Trà phạt hành chính 3 triệu đồng.

Chiều 12/2, đại tá Phan Minh Mẫn, Trưởng Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng), cho biết đơn vị đã ra quyết định xử phạt chủ sở hữu khách sạn Vạn Xuân (đường Võ Nguyên Giáp) 3 triệu đồng vì không khai báo về việc cho khách lưu trú.

"Chủ khách sạn không khai báo danh tính và mục đích lưu trú của khách cho công an khu vực để giám sát", đại tá Mẫn nói và cho biết theo quy định của Luật Cư trú thì việc phạt 3 triệu đây là mức kịch khung đối với hành vi trên.

Khách sạn không khai báo 16 người Trung Quốc lưu trú bị phạt 3 triệu

Công an làm việc với đại diện khách sạn Vạn Xuân. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, ngày 8/12, các chiến sĩ thuộc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp với Công an quận Sơn Trà kiểm tra hành chính khách sạn Vạn Xuân.

Lúc kiểm tra, có 16 người Trung Quốc đang lưu trú tại khách sạn nhưng chỉ có 12 người xuất trình được hộ chiếu. Hôm sau, những người còn lại đã xuất trình hộ chiếu và các giấy tờ khác theo quy định.

Trong số 16 khách nói trên có 2 người nhập cảnh ngày 27/1 (mùng 3 Tết). Cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly 2 người này để khám sức khỏe theo quy định kiểm soát dịch bệnh lây nhiễm.

Chiều 12/2, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết qua giám sát, sức khỏe của những vị khách trên ổn định, không ho, sốt nên không còn bị cách ly.

Theo Đoàn Nguyên/ News Zing