Hy hữu ngày Tết: Người dân phá cửa cứu 2 bé bị mắc kẹt trong ô tô do… bố quên chìa khóa

Mỹ Linh 07:41 23/01/2020

Sau khi xuống xe, đóng cửa, người bố bỏ quên chìa khóa trong xe khiến hai đứa con nhỏ bị mắc kẹt. Sau gần một giờ đồng hồ người dân xung quanh phải phá kính xe cứu hai bé ra ngoài.

Vào khoảng 8h ngày 22/1, một người đàn ông đi xe ô tô 4 chỗ hiệu Ford Titanium mang BKS: 30E – 853.xx chở theo 2 con gái khoảng 5 tuổi và 3 tuổi.

Khi xe đi đến trục đường Lê Minh Hương đoạn giao nhau giữa khối 3 và khối 4 thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, người bố dừng xe, tắt máy, bước ra ngoài, đóng cửa xe nhưng bỏ quên chìa khoá trong xe.

Lúc này, cửa xe tự động khóa lại, dẫn đến 2 con nhỏ bị mắc kẹt bên trong. Người bố lập tức gọi thợ cắt khóa đến để mở cửa xe.

Hy hữu ngày Tết: Người dân phá cửa cứu 2 bé bị mắc kẹt trong ô tô do… bố quên chìa khóa

Bé gái được giải thoát sau gần 1 giờ bị mắc kẹt

Sau 20 phút chờ, thợ cắt khóa vẫn chưa đến, nhưng phía bên trong 2 bé gái bắt đầu có biểu hiện ngạt khí, tím tái, khóc thét. Những người dân cạnh đó hoảng hốt lấy búa và xà beng cùng với người bố cạy cửa, đập ô kính nhỏ phía sau xe để thông khí.

"Phải mất 20 phút, chúng tôi mới đập và cạy được ô kính. Khi thông được không khí, 2 cháu bé bắt đầu đỡ tím tái, thở đều. Mọi người ai cũng thở phào. Sau đó, người bố cố thuyết phục cháu bé lớn đưa chìa khóa nhưng do hoảng loạn cháu bé không hợp tác. Mọi người tiếp tục lấy sào chọc qua ô kính", một người dân cho hay.

Đến gần 9h cùng ngày, sau khi lấy được chìa khóa, mở được cửa xe, 2 cháu bé được ra ngoài trong tình trạng người vã mồ hôi, hoảng loạn, khóc thét.

Theo Văn Nguyễn/ Tổ quốc