Hung thủ đốt pháo bắn ngang sân Hàng Đẫy làm nữ cổ động viên bỏng nặng chính thức bị khởi tố hình sự

Dung 12:05 14/09/2019

Tất cả các đối tượng bị tình nghi có sử dụng pháo sáng phía trên sân Hàng Đẫy sẽ bị triệu tập để điều tra. Sau khi xác định được xính xác đối tượng làm nữ cổ động viên bị thương, người này sẽ phải nhận bản án hình sư theo quy định của pháp luật

Sáng ngày 14/9, quyết định khởi tố vụ án cổ động viên Nam Định bắn pháo làm một cô gái bị thương, bỏng hóa chất nặng đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa (Hà Nội) thông báo. Lực lượng chức năng cho biết, thủ phạm gây án sẽ bị quy vào tội "Gây rối trật tự công cộng" và "Chống người thi hành công vụ" để lại hậu quả nghiêm trọng.

Theo đó, các đối tượng quê Nam Đinh đã xuất hiện trên sân bóng, có sử dụng pháo sẽ được công an quận Đống Đa triệu tập để điều tra, làm rõ vụ ãn. Sau khi xác định được người đối tượng gây ra vụ việc sẽ căn cứ vào hành vi và hậu quả để khởi tố. Rất có thể, người này phải nhận bản án hình sự. Bên cạnh đó, các đối tượng sử dụng pháo sáng khác tại sân Hàng Đẫy cũng sẽ bị xử lý nghiêm.

Hung thủ đốt pháo bắn ngang sân Hàng Đẫy làm nữ cổ động viên bỏng nặng chính thức bị khởi tố hình sự
Hàng Đẫy thất thủ vì cổ động viên Nam Định dùng pháo sáng.

Trước đó, vào tối ngày 11/09, trận cầu nảy lửa giữa CLB Hà Nội và và CLB Nam Định đã diễn ra trên sân vận động Hàng Đẫy với sự tham dự của các cổ động viên vô cùng cuồng nhiệt của cả hai đội.

Tuy nhiên, trong quá trình diễn ra trận đấu, cổ động viên của Nam Định đã nhiều lần làm loạn bằng cách dùng pháo sáng, pháo dù,...Ở phút 55 của trận đấu, vì quá khích, một cổ động viên nam đã sử dụng loại pháo phụt thường được ngư dân dùng để bắn chỉ thiên, bắn từ khán đài A sang B khiến một cổ động viên nữ khác bị bỏng nặng.

Hung thủ đốt pháo bắn ngang sân Hàng Đẫy làm nữ cổ động viên bỏng nặng chính thức bị khởi tố hình sự
Người làm cô gái này bị thương nặng sẽ bị khởi tố hình sự. 

Loại pháo người này sử dụng được biến có tầm bắn cao khoảng 300m nếu chỉ thiên. Thường được các tàu bè đi biển bắn lên khi gặp nạn. Bên trong pháo chứa nhiều lưu huỳnh, hỏa lực mạnh, ánh sáng phát ra có thể thấy cách nhiều km khi trời quang đãng. Được biết, nữ cổ động viên này đã phải phẫu thuật 2 lần vì hành vi quá khích của cổ động viên Nam Định.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ