Hotgirl ống nghiệm Lan Thy: Cô gái “đến hẹn lại bị chửi” là ai?

Mỹ Trinh 19:43 11/03/2019

Cô nàng xinh đẹp Lan Thy được mệnh danh là “hotgirl ống nghiệm” vừa học giỏi lại vừa xinh đẹp. Hoàn hảo là thế, nhưng cứ “như một thói quen”, mỗi năm hotgirl ống nghiệm Lan Thy lại bị cộng đồng mạng bốc "phốt" chửi mắng.

“Kết quả” thành công của khoa học

Cách đây hơn 20 năm, Việt Nam lần đầu tiên áp dụng thành công phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Hotgirl ống nghiệm Lan Thy tên đầy đủ Phạm Tường Lan Thy, một trong ba em bé được sinh ra nhờ khoa học vào ngày 30/4/1998 tại TP.HCM.

Hotgirl ống nghiệm Lan Thy: Cô gái “đến hẹn lại bị chửi” là ai?

Từ nhỏ Lan Thy đã bộc lộ là người thông minh, có khả năng về âm nhạc. Lan Thy học piano, violon và chơi được cả kèn saxophone. Cấp 2, Lan Thy học trường THCS Nguyễn Gia Thiều và mang về cho trường nhiều giải thưởng văn nghệ.

Bên cạnh đó, hotgirl ống nghệm LanThy còn sở hữu bộ sưu tập thành tích học tập đáng ngưỡng mộ: Giải nhất cuộc thi Khoa học- Kỹ thuật cấp thành phố năm 2005; Giải nhất trong kỳ thi sáng tạo Khoa học- Kỹ thuật Lê Hồng Phong- Intel Science and Engineering Fair năm 2014-2015; Giải khuyến khích cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 2 năm 2013- 2014.

Hotgirl ống ngiệm Lan Thy cũng từng giành giải nhì cuộc thi Cùng non sông cất cánh lần 4- năm 2014; Huy chương vàng- Môn lịch sử khối 11 Kỳ thi Olympic tháng 4 TP.HCM lân I năm 2014-2015; Giải triển vọng cuộc thi Miss Áo dài nữ sinh Việt Nam 2015…

Hotgirl ống nghiệm Lan Thy: Cô gái “đến hẹn lại bị chửi” là ai?

Đồng thời, cô còn là thí sinh đoạt giải 3 trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” 2016 và nhận được học bổng toàn phần của đại học FPT đến một trường học đại Tokyo Nhật Bản. Cụ thể, cuối tháng 5/2016, Đại học FPT đã trao 3 suất học bổng toàn phần, mỗi suất trị giá 280 triệu đồng và 1 suất học bổng 70% trị giá 196 triệu đồng cho các học sinh xuất sắc trường THPT Lê Hồng Phong (TP.HCM). Hotgirl ống nghiệm Lan Thy là nữ học sinh duy nhất được nhận học bổng toàn phần, ngoài ra còn có hai bạn nam khác. Đây là quỹ học bổng Nguyễn Văn Đạo của Đại học FPT dành cho những học sinh có thành tích học tập xuất sắc, nhằm thu hút và bổi dưỡng nhân tài cho nhà trường.

Từ “hotgirl ống nghiệm” đến danh xưng “kẻ giết người không dao”

Hotgirl ống nghiệm Lan Thy: Cô gái “đến hẹn lại bị chửi” là ai?

Mọi việc bắt đầu từ bản điểm thi THPT Quốc gia của hotgirl ống nghiệm Lan Thy bị lộ khiến nhiều người “ngả ngửa” vì thành tích người sở hữu Huy chương vàng môn lịch sử thi sử chỉ đạt 3,75 điểm và tổng điểm 5 môn kì thi Quốc gia chỉ được 29,5 điểm.

Đối mặt với sự “dè bỉu” của cộng đồng mạng, Lan Thy giải thích: “Một bảng điểm không thể hiện đủ khả năng của một người, huống hồ mục tiêu của mình không phải là thi Đại học”.

Chưa dừng lại ở đó, mọi scandal về hotgirl ống nghiệm Lan Thy càng đi xa hơn khi một bài “phốt” Phạm Tường Lan Thy ăn cắp “chất xám” của bạn học Gia Khôi để nhận học bổng đi Nhật, khiến người bạn này vì “sốc” mà đột quỵ qua đời. Ngoài ra còn những thông tin hotgirl ống nghiệm Lan Thy bị bắt vì xem tại liệu trong kỳ thi nhưng được bưng bít,…

Dù đến nay vẫn chưa biết thực hư mọi chuyện, nhưng cứ “đến hẹn lại lên”, mỗi năm cứ đến ngày giỗ Gia Khôi, trên khắp các diễn đàn facebook đều tràn ngập tên hotgirl ống nghiệm Lan Thy.

“Lan Thy ạ, chúc mừng em, em giết người không cần dao. Và chị nghĩ là em im lặng dửng dưng trước tội ác trí tuệ của em,... Hôm nay tròn một năm ngày giỗ của Gia Khôi, xin mong em thanh thản ra đi,…Người xứng đáng phải là người bỏ trí tuệ và công lao, chứ không phải kẻ ăn cắp mạo nhận (Trích bài viết của Nguyễn Thu Phương trên group Cộng đồng Việt Nhật- Hiện bài đăng đã bị gỡ bỏ)".

Theo Võ Hằng/Infonet

Loading...