Hỗn chiến giữa 2 học sinh 2k3 và 2k4, 1 em đứt lìα ngón tαy, 1 em bị đâm 3 nhát

Ngọc Trâm 11:29 16/02/2019

Biến căng diễn ra tại Đà Nẵng vào hôm nay, sau khi có hiềm khích và thách thức nhau trước đó, 2 em học sinh đã lao vào đâm nhau như phim kiếm hiệp. Đây là tình trạng đáng báo động về đạo đức lẫn hành vi cực manh động của một bộ phận học sinh.

Hỗn chiến diễn ra giữa 2 em học sinh, 1 em sinh năm 2003, em còn lại sinh năm 2004, tất cả vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường. Theo thông tin chưa được xác thực thì một trong 2 em đã thách thức trước, đòi gặp mặt nhau để nói chuyện phải quấy. Vì đối phương không chịu lộ diện nên em này đã đến tận nơi tìm đối thủ. Khi đến, em còn rủ thêm một nhóm bạn tầm 10 người cả nam lẫn nữ nhằm gây áp lực.

Hỗn chiến giữa 2 học sinh 2k3 và 2k4, 1 em đứt lìα ngón tαy, 1 em bị đâm 3 nhátHỗn chiến giữa 2 học sinh 2k3 và 2k4, 1 em đứt lìα ngón tαy, 1 em bị đâm 3 nhátHai em học sinh gây hỗn chiến đều là nữ

Hai bên xảy ra hỗn chiến cực căng, ban đầu còn "đánh bộ", nhưng sau khi nhóm học sinh tập trung dùng đá ném kịch liệt, vì không chịu được áp lực, em học sinh bị thách thức đã sử dụng dao để chống trả. Kết quả, 1 em bị đâm 3 nhát, em còn lại gần rớt ngón tay. Hiện vẫn chưa xác định được tình hình của cả 2 học sinh bị thương này.

Hỗn chiến giữa 2 học sinh 2k3 và 2k4, 1 em đứt lìα ngón tαy, 1 em bị đâm 3 nhátHiện trường vụ việc

Sự viện đã gây rúng động dư luận tại Đà Nẵng, không ai có thể ngờ ở lứa tuổi này các em lại có thể hành động như thể giang hồ "máu mặt" như vậy. Không biết trước đó, đôi bên đã có hiềm khích gì nhưng cách các em giải quyết mâu thuẫn quá bạo lực, thậm chí còn liên quan đến cả tính mạng con người.

Hỗn chiến giữa 2 học sinh 2k3 và 2k4, 1 em đứt lìα ngón tαy, 1 em bị đâm 3 nhátNgười dân xung quanh vẫn không hết bàng hoàng khi chứng kiến vụ việc

Dù biết ở lứa tuổi này, các em vẫn còn non nớt trong nhận thức, tuy nhiên sự việc kinh hoàng này đã gióng lên hồi chuông báo động cho nhà trường, gia đình và cả xã hội về đạo đức lẫn hành vi của một bộ phận học sinh hiện nay. Sự manh động, ngông cuồng, thích thể hiện của các em vô tình gây ra muôn vàn hậu họa về sau. Cơ quan chức năng đã vào cuộc nhanh chóng tìm hiểu vụ việc, mong cho tính mạng cả 2 em học sinh đều an toàn.

Theo Ngọc Trâm/Infonet 

Nguồn: Ngo phương