Học dở, vẫn thành công !

Huyền Trần 09:30 06/11/2019

Bạn hiểu như thế nào là thành công? Thành công có thật sự chỉ dành riêng cho người tài giỏi hay không? Trong khi đó có rất nhiều định nghĩa khác nhau về thành công. Những yếu tố và thói quen nào sẽ giúp chúng ta thành công trong cuộc sống, công việc và gia đình nói chung. Hãy cùng nhau tìm hiểu về một số lời khuyên để thành công và chia sẻ bí quyết từ một diễn giả hàng đầu Việt Nam - cô Lan Bercu.

Hãy theo đuổi niềm đam mê 

Mỗi người chúng ta ai cũng có niềm đam mê của riêng mình về một lĩnh vực nào đó, vì vậy nếu bạn muốn thành công và đạt được những gì mong muốn trong cuộc sống thì trước tiên bạn phải có đam mê và hứng thú với những gì mình làm. Hãy tự hỏi chính mình rằng điều gì làm bạn cảm thấy thích và hứng thú, bởi vì đam mê luôn khởi nguồn từ chính bên trọng bạn. Khi bạn đã tìm được niềm đam mê cho riêng mình, hãy cố gắng nuôi dưỡng và phát triển nó như một niềm vui mỗi ngày. 

Học dở, vẫn thành công !

Hãy nhìn nhận sự việc theo hướng tích cực

Bạn sẽ có những cảm nhận khác nhau nếu như bạn nhìn nhận sự việc ở những gốc độ khác nhau. Chuyên gia từ BNI Việt Nam chia sẻ rằng: “ Giống như một nửa cốc nước, người tiêu cực sẽ thấy: Cốc nước đã vơi mất một nửa, thật chán, còn người tích cực sẽ thấy: Cốc nước vẫn đầy được một nửa, vẫn còn tốt”. Chính cái nhìn và suy nghĩ tích cực lạc quan sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ, tự tin hành động để đạt được mục tiêu mong muốn.

Học dở, vẫn thành công !

Luôn thúc đẩy bản thân

Hãy đảm bảo rằng mỗi ngày bạn luôn thúc đẩy chính mình. Những rào cản trong cuộc sống và giới hạn bản thân như là là sự thiếu tự tin hay rụt rè nhút nhát đôi khi là sự chán nản luôn sẽ níu kéo bạn, nhưng hãy cố gắng thoát khỏi suy nghĩ đó và thúc đẩy bản thân vượt qua để làm được những việc phi thường hơn. Không gì là không thể và bạn có thể làm được! Sự khác nhau giữa người thất bại và người thành công đó là khả năng thúc đẩy bản thân thay đổi để vượt qua vùng an toàn và cam kết tiến đến một thành tựu mới.  

Các bước nhỏ và bí quyết thực tế để thành công trong cuộc sống được chia sẻ từ cô Lan Bercu - Diễn giả hàng đầu Việt Nam.

Cô Lan nói rằng: Chưa ai có câu trả lời chính xác về câu hỏi Điều gì đã khiến bạn thành công? Thành công không nhất thiết bạn phải học giỏi hay bạn là một thiên tài mà nó có thể đến từ nhiều yếu tố khác.

Theo cô bước đầu tiên để đi đến thành công đó là “Sự Cam Kết”. Từ những người doanh nhân cho đến những người trong giới nghệ sĩ, vận động viên thể thao chia sẻ rằng: “chính nhờ vào sự cam kết đã thúc đẩy họ đạt được thành công trong sự nghiệp”. Cuộc sống luôn khó khăn và đầy thử thách. Vậy làm sao để cam kết, luôn xây dựng những điều mình làm thành những thói quen hành vi nhất định, hãy cam kết bạn luôn làm theo thói quen và nguyên tắc, chứ không phải do cảm hứng. Bạn nên nhớ rằng, để đạt được mục đích thành công, bạn phải làm rất nhiều công việc mà bạn không thích và không cảm hứng.  Tiếp theo,  hãy hành động trước khi suy nghĩ kiểm soát bạn, không viện cớ, không đợi chờ. Đừng để suy nghĩ phải cản trở, chi phối bạn trước khi bạn đưa ra một quyết định nào đó. Chỉ những bí quyết nhỏ vậy thôi, con đường thành công sẽ ở gần đâu đó của bạn. 

Link cô Lan Bercu: 

Học dở, vẫn thành công !

Cô Lan Bercu.

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.