Học bổng Acecook Happiness Scholarship 2019: Hành trình tiếp sức giảng đường, chắp cánh ước mơ cho sinh viên Việt

Thuong Nguyen 08:50 09/01/2020

Từ ngày 09/12 – 20/12, công ty cổ phần Acecook Việt Nam đã trao 150 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500 USD, tương đương 11,560,000 triệu đồng) cho sinh viên có thành tích học tập tốt và thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội của 12 trường đại học trên toàn quốc.

Nhận hồ sơ từ tháng 9/2019, chương trình học bổng Acecook Happiness Scholarship 2019 đã thu hút hơn 1,430 sinh viên đăng ký tham gia. Trong đó, không ít sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đầy hoài bão, không ngừng vươn lên trong học tập và cuộc sống. Sau khi xét duyệt, Acecook Việt Nam triển khai trao 59 suất học bổng tại Hà Nội (09/12), 73 suất tại TP. Hồ Chí Minh (17/12) và 18 suất tại Đà Nẵng (20/12). Tổng giá trị học bổng lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Hành trình học bổng Acecook Happiness Scholarship 2019.

Tại buổi lễ đầu tiên ở Hà Nội ngày 09/12, bạn Nguyễn Thị Khuyên (sinh viên năm thứ 5 Viện Kỹ thuật Hóa học - Đại học Bách khoa Hà Nội) chia sẻ: “Khi biết mình là một trong 150 sinh viên may mắn được nhận học bổng Acecook Happiness Scholarship 2019 em rất hạnh phúc. Không chỉ có ý nghĩa rất lớn về giá trị kinh tế mà học bổng còn là món quà có ý nghĩa về tinh thần, là động lực, thúc đẩy chúng em sẽ tiếp tục cố gắng và phấn đấu hơn nữa trong học tập cũng như trong cuộc sống. Nhờ khoản học bổng này mà em có thể yên tâm tập trung vào việc học và làm đồ án tốt nghiệp trong kỳ tới.”

Học bổng Acecook Happiness Scholarship 2019: Hành trình tiếp sức giảng đường, chắp cánh ước mơ cho sinh viên Việt

Bạn Nguyễn Thị Khuyên, sinh viên năm thứ 5 Viện Kỹ thuật Hóa học - Đại học Bách khoa Hà Nội.

Là một trong 73 sinh viên xuất sắc nhận học bổng tại khu vực TP.HCM – Bạn Võ Hùng Thắng sinh viên năm cuối của Đại học Kinh tế - Luật, chia sẻ kế hoạch sử dụng học bổng của mình: Thật sự là rất bất ngờ, bởi vì em rất là mong chờ thông tin kết quả của học bổng. Lúc mà em nộp hồ sơ học bổng, em có nói cho gia đình biết nên bố mẹ cũng rất là mong chờ, còn hơn cả em nữa.Với phần học bổng này em sẽ dùng để trang trải các khoản học phí, sinh hoạt phí bên cạnh đó dùng để tham gia một khóa học tiếng Anh”.

Học bổng Acecook Happiness Scholarship 2019: Hành trình tiếp sức giảng đường, chắp cánh ước mơ cho sinh viên Việt

Võ Hùng Thắng sinh viên năm cuối của Đại học Kinh tế - Luật.

Với nụ cười rạng rỡ không giấu được niềm hạnh phúc đan xen với những bất ngờ khi biết mình may mắn nhận được suất học bổng Acecook Happiness Scholarship 2019 trị giá 500 USD, bạn Huỳnh Hoài Thương sinh viên ĐH Kinh Tế Đà Nẵng đã chia sẻ: “Em cảm thấy rất là vui, vì em được chọn trong rất là nhiều bạn sinh viên và rất là vinh hạnh, vì thành tích học tập của mình và công sức tham gia các hoạt động xã hội được ghi nhận. Phần học bổng tạo cho em thêm động lực, để em cố gắng cho những kỳ sau”.

Học bổng Acecook Happiness Scholarship 2019: Hành trình tiếp sức giảng đường, chắp cánh ước mơ cho sinh viên Việt

Bạn Huỳnh Hoài Thương sinh viên ĐH Kinh Tế Đà Nẵng.

Trong lễ trao học bổng, Ông Tamada Motohiko - Giám đốc khối Marketing Acecook Việt Nam đã bày tỏ sự tin tưởng đồng thời khích lệ thế hệ trẻ Việt Nam: “Thông qua “Học bổng Hạnh phúc" này, chúng tôi muốn các bạn sinh viên cảm nhận được trọn vẹn những tháng ngày sống hết mình cho đam mê, dự định của bản thân mà không bị những lo lắng về vật chất ràng buộc”.

Học bổng Acecook Happiness Scholarship 2019 là một trong những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc với cộng đồng, nhất là cho sinh viên Việt của công ty cổ phần Acecook Việt Nam. Thông qua chương trình, Acecook Việt Nam mong muốn góp phần hỗ trợ về mặt tài chính cũng như tinh thần, giúp các bạn sinh viên có thể tập trung vào việc học tập, theo đuổi ước mơ và trở thành nguồn nhân lực đóng góp vào nền kinh tế xã hội của đất nước cũng như thể hiện sự nhất quán trong triết lý kinh doanh “Cook Happiness - mang hạnh phúc đến từng bữa ăn, từng trái tim của mỗi người Việt trong suốt hơn 25 năm qua của công ty”.

Bên cạnh đó, để tiếp tục hoàn thành sứ mệnh cộng đồng, công ty cổ phần Acecook Việt Nam còn mang đến rất nhiều chương trình, hoạt động xã hội ý nghĩa như đã trao hàng vạn thùng mì đến các mái ấm tình thương, hộ gia đình khó khăn, người già neo đơn…; tài trợ cho các chương trình Tư vấn mùa thi, Tiếp sức mùa thi, hỗ trợ vé xe và quà Tết cho sinh viên…

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.

Từ khi thành lập vào ngày 15/12/1993 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1995, công ty Acecook Việt Nam đã, đang và sẽ luôn nỗ lực để trở thành một thành viên tích cực của cộng đồng ở mọi khía cạnh đời sống văn hóa, xã hội & giáo dục, đặc biệt luôn dành sự quan tâm sâu sắc đối với “tương lai” của Việt Nam.

Với thông điệp “Cook happiness”, Acecook Việt Nam cam kết đem đến khách hàng những sản phẩm “chuẩn Nhật” và mang lại hạnh phúc đến từng bữa ăn, từng trái tim của mọi người.