Hòa Bình: Lại thêm 1 vụ đuối nước, 3 trẻ em chết thương tâm

Anh Quân 09:26 16/04/2019

Được nghỉ học 2 anh em ruột, rủ người bạn xóm bên đi chăn trâu giúp gia đình. Đến tối không thấy các con trở về nhà, các gia đình tỏa đi tìm thì phát hiện cả 3 em nhỏ đã tử vong do ngạt nước tại một hồ nước thủy lợi gần nhà.

Chiều ngày 15.4, ông Bùi Đức Thuận, Trưởng  Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình, thông tin cho PV biết trên địa bàn xã An Lạc vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến 3 cháu bé tử vong thương tâm, trong đó 2 cháu Bùi Văn K. (SN 2007) và cháu Bùi Văn Đ. (SN 2008), là hai anh em ruột.

Vụ đưới nước thương tâm xảy ra, vào chiều tối qua (ngày 14-4), khi hai gia đình ở xã An Lạc không thấy con trẻ đi chăn trâu trở về, nên đã kêu gọi mọi người đi tìm.

Khi đến khu vực đập hồ thủy lợi Rộc Lá (thuộc thôn Minh Thành, xã An Lạc) thì phát hiện quần áo và dép các cháu để ở trên bờ. Nghi ngờ có chuyện không lành, nên mọi người đã lặn xuống hồ tìm kiếm thì phát hiện 3 thi thể trẻ em đang chìm dưới lòng hồ.

Các nạn nhân được xác định là em Bùi Anh L. (SN 2009, ngụ thôn Minh Thành, xã An Lạc), Bùi Văn K. (SN 2007) và em Bùi Văn Đ. (SN 2008, là hai anh em ruột, ngụ thôn Tân Thành, xã An Lạc).

Sau khi nhận được tin báo, sáng ngày 15/4 Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình lo mai táng cho các cháu.

Ông Bùi Minh Thẩm, Chủ tịch UBND xã An Lạc cho biết: buổi chiều hàng ngày các cháu được nghỉ học, nên thường đi chăn trâu giúp gia đình ở quanh khu vực thôn, xóm cạnh nhà.

Ông Thẩm cũng cho biết thêm: Đập Thủy lợi Rộc Lá nằm ở thôn Minh Thành rộng khoảng 20.000m2, là nơi chứa nước ngọt phục vụ sản xuất nông nghiệp của xã, nơi đây mọi người dân trong vùng buổi chiều thường hay ra tắm. Khu vực các cháu bị nạn chỉ sâu hơn 1 mét.

Trước đó, ngày 21/3, Tại tỉnh Hòa Bình cũng đã xảy vụ đuối nước khiến 8 học sinh tại phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình tử vong.

Theo M. Quang/ Báo Dân Sinh

Loading...