HLV Park Hang Seo nổi giận: Việt Nam có 300 hay 3 triệu phóng viên, sao ai cũng muốn làm HLV thế!

Phuong Thao 13:06 03/06/2019

HLV Park Hang Seo phản ứng gay gắt khi có quá nhiều câu hỏi về danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam dự King's Cup 2019.

Chưa bao giờ, HLV Park Hang Seo thể hiện sự giận dữ như vậy trước câu hỏi của phóng viên Việt Nam. Và mặc dù vẫn cố gắng giữ khả năng "ngoại giao" báo chí, nhưng lần đầu tiên kể từ ngày nhậm chức HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông đáp trả lại sức ép khủng khiếp từ cánh truyền thông Việt Nam.

"Ngay từ khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, tôi được nghe nói, làm vị trí này mệt mỏi lắm. Tôi không biết Việt Nam có 300 hay 3 triệu phóng viên. Nhưng sao cứ trước mỗi giải đấu, các anh chị, ai cũng muốn làm HLV thế!

Ai chỉ cụ thể xem danh sách 23 cầu thủ có vấn đề gì? Tôi đảm bảo nếu cho mọi người lựa chọn thì danh sách mỗi người một kiểu khác nhau hết", HLV Park Hang Seo trả lời câu hỏi cuối cùng trong buổi họp báo sáng 1/6.

Phóng viên một lần nữa hỏi HLV người Hàn Quốc về các tiêu chí tuyển chọn cầu thủ cho đội tuyển Việt Nam. Đây là điều mà ông Park từng nhắc đến nhiều lần trước đây và cũng liên tục nhấn mạnh khi trả lời câu hỏi của báo chí trước ngày lên đường dự King's Cup.

HLV Park Hang Seo nổi giận: Việt Nam có 300 hay 3 triệu phóng viên, sao ai cũng muốn làm HLV thế!

  HLV Park Hang Seo đang phải chịu áp lực cực lớn trước thềm King's Cup.

"Như thế này chắc tôi cũng phải làm công tác điều tra dư luận trước rồi mới công bố danh sách đội tuyển quốc gia. Bây giờ tôi mới biết làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam mệt mỏi thế. Rất mong mọi người đừng có ý kiến áp đặt quá", HLV Park Hang Seo chia sẻ.

"Nếu có vấn đề hãy chỉ ra cụ thể đi. Tôi luôn nhấn mạnh cánh cửa đội tuyển luôn rộng mở và rất bình đẳng với mọi người. Nếu chúng ta cứ tiếp cận theo cách này thì chúng tôi rất mệt mỏi. Cùng một sự việc có bản chất như vậy thôi, tất nhiên không ai có ý kiến giống nhau được".

Danh sách đội tuyển Việt Nam dự King's Cup là vấn đề mà truyền thông chất vấn HLV Park Hang Seo nhiều nhất. HLV người Hàn Quốc luôn nhấn mạnh rằng ông không triệu tập cầu thủ theo sự quen biết mà đều là những đánh giá bình đẳng dựa trên năng lực, khát khao và khả năng hòa nhập. 

HLV Park Hang Seo cũng cho biết ban đầu danh sách đội tuyển Việt Nam có nhiều hơn 23 cái tên, sau đó mới được rút gọn để công bố. Danh sách dự phòng có nhiều gương mặt đang đạt phong độ tốt nhưng chưa được thử sức ở đội tuyển như Mạc Hồng Quân hay các cầu thủ của CLB TP.HCM.

Trả lời phỏng vấn báo chí sáng nay, HLV Park Hang Seo cũng lần đầu tiên thừa nhận sai sót về chiến thuật khi tư vấn cho VFF nhận lời để tuyển Việt Nam tham dự King's Cup 2019. 

"Đối với King's Cup, việc lựa chọn thi đấu giải này, với tôi lúc này, hơi có chút lấn cấn và sai sót. Vì hiện tại, lịch thi đấu dày, đáng ra các cầu thủ cần được nghỉ ngơi. Trong thời gian này, các đội tuyển thi đấu theo dạng A-match (giao hữu hạng A) thì phù hợp nhưng chúng ta không thi đấu ở Bangkok mà thi đấu tận Buriram. Chúng ta cũng không thi đấu ở sân nhà mà phải di chuyển dài sang nước bạn. Lịch trình di chuyển khá vất vả. Tôi sợ cầu thủ mệt mỏi trong thời gian này.

Chúng ta cần xây dựng lịch trình phù hợp cho đội U23 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam", HLV Park Hang Seo nói.

Tiểu Cường, Theo VTC News