Hình ảnh người đàn ông ướt đẫm áo và câu chuyện tình thương của cha mẹ dành cho con cái khiến dân mạng 'dậy sóng'

Phát Trương 18:36 10/09/2020

Hình ảnh người cha ướt đẫm mồ hôi vì lo cho con khi bắt đầu nhập học làm mọi người nhớ đến gia đình và sự chăm lọ của bố mẹ.

Đa số các ông bố đều nghiêm khắc và ít người gần gũi con cái. Nhưng điều đó không có nghĩa bố không thương các con. Người mẹ tảo tần sớm hôm thì người cha cũng nặng gánh không kém. Người cha luôn được coi là chỗ dựa, trụ cột cho cả gia đình. 

Mới đây, một người chia sẻ hình ảnh một ông bố ướt đẫm áo đã khiến nhiều người xúc động về tình thương người cha dành cho con. Người chia sẻ viết: "Bố không nói nhiều như mẹ, không phải là người chuẩn bị cho con những thứ chi li, nhưng những giọt mồ hôi đổ xuống vì con bố không bao giờ thua mẹ cả... Ngày con nhập học, bố lo lắng không biết rằng nó có đủ tự tin và khéo léo không hay cứ ngơ ngơ khờ khạo như lúc ở nhà".

Hình ảnh được cho là chụp một ông bố đang đưa con đến trường nhập học. Có lẽ vì quá lo lắng, vì phải chạy qua chạy lại để lo các thủ tục giấy tờ cho con mà ông bố trong ảnh có tấm áo ướt đẫm lưng.

Hình ảnh người đàn ông ướt đẫm áo và câu chuyện tình thương của cha mẹ dành cho con cái khiến dân mạng dậy sóng

"Lưng áo ướt đẫm, ông vẫn theo con mà chẳng chút nề hà... Con đi học, mang theo nỗi ước mơ của con, nhưng cũng là bao nỗi lo của bố. Vì chỉ sau hôm nay thôi, con sẽ không còn " trong vòng quản lý " nữa. Việc của bố hôm nay là đưa con đi hết đoạn đường này...", người chia sẻ viết.

Câu chuyện đã khiến cho nhiều người nghĩ về sự hi sinh của cha đối với con. Bằng nhiều việc làm khác nhau, cha mẹ luôn cố gắng giúp đỡ các con vô điều kiện vì tương lai thật tốt đẹp nhất.  Không ít người nhớ lại những việc làm của cha dù nhỏ nhưng đằng sau đó là tình yêu thương vô bờ.

Ở một góc nhìn khác có người cho rằng con cái đã lớn mà còn để cho bố mẹ phải lo lắng là không nên. Song một số người lại cho rằng, con lớn nhưng luôn luôn bé nhỏ trong mắt của bố mẹ.

"Lướt bình luận thấy khá nhiều bạn "18t rồi còn để bố mẹ làm", "việc nhỏ thế này cũng để bố làm"... Thấy hơi lạ. Chính vì việc này nó nhỏ, nó không đáng gì, nên bố thương bố làm cho, cũng đâu khiến bố thấy phiền hà gì đâu! Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi gia đình sẽ có cách yêu thương con khác nhau. Có người quan niệm cho con tự làm, nhưng cũng có ng muốn làm giúp con vài việc nhỏ nhặt vì sau này con học xa rồi, không còn gần gũi cùng gia đình nữa. Miễn sao ko quá đáng thì thôi chứ", một người bình luận.