Hình ảnh đáng phẫn nộ: Người phụ nữ mang túi "quét" sạch khẩu trang phát miễn phí mang về!

Hoàng Hằng 16:01 13/04/2020

Đáng lẽ ra nên có ý thức tự giác lấy đồ từ thiện nhưng một số người lại làm ra hành động vô cùng đáng xấu hổ.

Vì vấn đề dịch bệnh thời gian gần đây, nhiều mạnh thường quân đã ra tay góp sức để giúp đỡ những người khó khăn. Họ mua thực phẩm, khẩu trang… và làm thành những điểm phát quà, giúp đỡ mọi người.

Tuy nhiên, chẳng phải ai cũng có ý thức để hiểu rằng ai thật sự khó khăn thì mới lấy. Mỗi người chỉ nên lấy một phần thôi.

"Xem video mà buồn cho những hành động!

Tại địa chỉ số 2 Vương Thừa Vũ - Thanh Xuân - Hà Nội. Hội doanh nghiệp kinh doanh bếp và đồ gia dụng Việt Nam, vận động các doanh nghiệp trong hội liên kết nhau để có được hơn 20 điểm phát quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Vậy mà có những người đã thiếu trách nhiệm cộng đồng, không những không đeo khẩu trang mà còn lấy mấy phần quà.

Thậm chí, còn cả một phụ nữ đeo khẩu trang đến mang túi lấy hết sạch phần quà trên bàn. Tâm sự của anh văn Dương chủ cửa hàng rất là chán nản khi trích xuất camera và có được những hình ảnh dưới đây".

Hình ảnh đáng phẫn nộ: Người phụ nữ mang túi quét sạch khẩu trang phát miễn phí mang về!

Hình ảnh xấu xí về những người lấy đồ từ thiện

Đây là lời chia sẻ đi kèm với đoạn video ngắn từ camera an ninh. Theo đó, khi để đồ bên ngoài cho mọi người tự đến nhận, một người đàn ôn không đeo khẩu trang nhưng nhặt đến 3 túi.

Người phụ nữ khác quá đáng hơn, cầm theo túi ni lông to và nhặt toàn bộ số hàng mang về. Những hình ảnh ghi lại khiến người ta vô cùng bức xúc.

Hình ảnh đáng phẫn nộ: Người phụ nữ mang túi quét sạch khẩu trang phát miễn phí mang về!

Tin nhắn của chủ nhà.

Một đoạn tin nhắn được cho là của người phát quà chia sẻ thêm rằng lúc đó vì có người đi kiểm tra nên gia đình anh đóng cửa bởi không muốn vi phạm yêu cầu giãn cách xã hội. Tuy nhiên, đóng cửa để mọi người tự lấy thì lại xảy ra chuyện như trên.

Theo Nhật Hạ/Trí thức trẻ