Hé lộ những lời "đồn" về nguyên nhân thật sự phía sau vụ án thảm sát cả gia đình em trai ở Hà Nội

Mỹ Trinh 23:12 01/09/2019

Liên quan đến vụ việc thảm sát khiến 5 người tử vong vào sáng ngày 1 tháng 9 ở Hà Nội, theo như thông tin từ chính quyền địa phương cho biết nguyên nhân ban đầu là do mâu thuẫn tranh chấp đất đai. Thế nhưng chỉ sau khi đối tượng gây án bị bắt ít giờ, nhiều nguồn tin về nguyên nhân sâu xa dẫn tới vụ việc đau lòng trên được khá nhiều người chia sẻ trên mạng.

Cụ thể vào khoảng 7h15 cùng ngày, tại cụm 2 xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, đối tượng Nguyễn Văn Đông (sn 1966, trú xã Hồng Hà) đã cầm dao sang truy sát gia đình em trai ruột, khiến 2 người tử vong tại chỗ và 3 người cũng không qua khỏi sau khi được cấp cứu tại bệnh viện. 

Hé lộ những lời đồn về nguyên nhân thật sự phía sau vụ án thảm sát cả gia đình em trai ở Hà Nội
Ông Hải (em trai của đối tượng Đông) và con gái tên Bắc tử vong trước nhà sau khi bị chém nhiều nhát

Theo báo cáo của chính quyền địa phương trước nhóm phóng viên và công chúng, hai anh em ông Đông được cha mẹ để lại cho một mảnh đất, ngay sau khi em trai vừa khởi công xây nhà thì ông Đông vác dao sang chém tới tấp vợ chồng em trai và các cháu do tranh chấp đất đai từ trước.

Tuy nhiên không dừng lại ở đó, thay vì dồn dập chỉ trích đối tượng Đông, có rất nhiều giả thiết về nguyên nhân sâu sa dẫn tới sự việc đau lòng trên. Nhiều người cho rằng "không có lửa làm sao có khói", có người còn lên mạng xã hội phân trần rằng "cái gì cũng phải nhìn từ hai phía, chắc cũng không nghĩ chỉ có tranh chấp nhau một mảnh đất mà chém người đến dã man như thế".

Hé lộ những lời đồn về nguyên nhân thật sự phía sau vụ án thảm sát cả gia đình em trai ở Hà Nội
Thậm chí có người tự nhận là hàng xóm còn chia sẻ thêm về nguyên nhân xảy ra sự việc

Thậm chí có một vài người được cho là người cùng xóm với hai gia đình chia sẻ:"Lúc bố mẹ ốm đau thì một mình ông Đông chăm sóc, chạy vạy vay tiền khắp nơi chữa bệnh. Bố mẹ mất đi để lại 50m2 đất hương khói thì cũng bị em trai làm giấy tờ giả chiếm mất cả 45m. Tức nước vỡ bờ rồi dẫn tới cái kết như sáng nay." 

Hé lộ những lời đồn về nguyên nhân thật sự phía sau vụ án thảm sát cả gia đình em trai ở Hà Nội
Nguyên nhân sâu xa được rất nhiều cư dân mạng đồn đoán và chia sẻ sau vụ mưu sát 

Còn theo như thông tin trên một trang báo điện tử khác về mảnh đất tổ tiên để lại, ông Đông và em trai trước đã có thỏa thuận chia 0,5 mét giáp ranh. Tuy nhiên anh Nguyễn Văn Hiệp (con trai của nạn nhân) lại không đồng ý về sự phân chia này. Tối ngày 31/8, anh Hải có qua nhà ông Đông nói chuyện và xảy ra xích mích và dẫn tới vụ việc đau lòng vào sáng nay.

Dù nguyên nhân uẩn khúc phía sau vẫn đang được cơ quan làm rõ, thì tội mưu sát của đối tượng Đông thật sự quá tàn nhẫn. Đến một đứa bé mới hơn 1 tuổi, người phụ nữ, người em dâu, người cháu và cả người em ruột thịt cùng chung máu mủ của mình mà vẫn dám ra tay độc ác như vậy. 

Thanh Hằng, Theo Thế Giới Trẻ