Hành trình khởi nghiệp thành công với kinh doanh điện thoại của Đỗ Tuấn Đạt

Hue Nguyen 17:00 26/01/2021

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo Yên Sơn, Tuyên Quang nhưng không vì thế mà chàng trai trẻ Đỗ Tuấn Đạt, sinh năm 1991 thấy tự ti, mặc cảm. Đặc biệt, càng không làm anh thôi từ bỏ những ước mơ và quyết tâm để xóa nghèo, vươn lên làm giàu.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông nên cuộc sống lúc nhỏ của Đạt rất vất vả, vì vậy anh đã sớm tạo lập cho mình một thói quen tự lập. Bố mẹ làm nông nghiệp nên khi còn nhỏ anh đã phụ bố mẹ công việc làm nông và việc nhà. Tuổi thơ của anh là chuỗi ngày khó khăn và chính cuộc sống vất vả đã cho anh động lực để cố gắng và có cơ hội bứt phá bản thân để có thể phụ giúp gia đình.

Hành trình khởi nghiệp thành công với kinh doanh điện thoại của Đỗ Tuấn Đạt

Là một người đam mê với với kinh doanh nên ngay từ khi còn đi học anh đã tìm hiểu về kinh doanh, vì chỉ có làm kinh doanh mới mong có cơ hội để bứt phá. Chính vì vậy mà anh đã tự tìm hiểu trên mạng và bắt đầu kinh doanh online từ khi còn là sinh viên tại Học viện tài chính. Công việc kinh doanh chưa giúp anh kiếm được thu nhập nhiều nhưng giúp anh có kinh nghiệm về bán hàng, cách tiếp cận khách hàng để làm nền tảng cho ước mơ sau này.

Hành trình khởi nghiệp thành công với kinh doanh điện thoại của Đỗ Tuấn Đạt

Tốt nghiệp Học viện Tài chính, anh đã trang bị cho mình được các kiến thức về kinh doanh bài bản nhưng để có kinh nghiệm thực tế thì anh đã đi làm tại một cửa hàng chuyên về các thiết bị điện thoại. Anh cảm thấy yêu thích công việc này và bắt đầu tự tìm tòi học hỏi, với dự định sẽ tự mở một cửa hàng chuyên về các thiết bị của hãng Apple. Khi đã cảm thấy đủ kinh nghiệm về kinh doanh và hiểu rõ về các thiết bị điện thoại, máy tính bảng … của Apple anh đã tự tách ra kinh doanh cửa hàng của riêng mình cách đây 2 năm. Cửa hàng của anh chuyên kinh doanh điện thoại, máy tính bảng có địa chỉ tại số 7/97 đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.

Hành trình khởi nghiệp thành công với kinh doanh điện thoại của Đỗ Tuấn Đạt

Thời gian đầu khi mới tự kinh doanh anh cũng gặp nhiều khó khăn do vốn eo hẹp, nguồn khách hàng chưa nhiều lại thêm việc một mình tự chăm con nhỏ nữa nên công việc nhiều khi quá tải và tưởng chừng có lúc phải dừng lại. Nhưng với quyết tâm và nhiệt huyết, bán hàng bằng cái tâm nên khách hàng đến với Đạt ngày càng đông. Cứ vậy sau 2 năm anh đã có lượng khách hàng thân thiết và thường xuyên, khách hàng đến với cửa hàng anh luôn cảm thấy yên tâm bởi chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Những năm tháng tự mày mò trên con đường ít ai dám chọn lúc bấy giờ khiến Đỗ Tuấn Đạt không ít lần chật vật, nhưng cũng để lại cho anh sự bản lĩnh và khả năng thấu hiểu thị trường. Từ những kỹ năng và kinh nghiệm nhỏ nhất như: tìm đối tác, đàm phán và hợp tác với họ... đều được doanh nhân trẻ tự trải nghiệm và đúc kết. Sau tất cả, sự thành công của ngày hôm nay là thành quả, minh chứng cho những nỗ lực mà anh bỏ ra trong suốt 2 năm tự mình kinh doanh.

Hành trình khởi nghiệp thành công với kinh doanh điện thoại của Đỗ Tuấn Đạt

Bật mí về dự định trong tương lai, Đỗ Tuấn Đạt chia sẻ: “Mình sẽ trau dồi thêm kiến thức, tìm kiếm các đối tác cung cấp tốt, nâng cao chất lượng dịch vụ và hướng tới mở một siêu thị chuyên về điện thoại để cung cấp các sản phẩm chất lượng với giá cả cạnh tranh để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn.”

"Uy tín tạo sẽ tạo niềm tin" là phương châm Đạt luôn mang theo trong hành trình đi tìm giấc mơ khởi nghiệp làm giàu và anh tin mình sẽ thành công.