Hàng xóm đau xót chứng kiến hai vợ chồng bị con trai trả ơn bằng những nhát dao oan nghiệt

Mỹ Linh 09:23 08/02/2020

Người dân địa phương cho biết, vợ chồng ông Thanh xưa nay sống hiền lành, chăm chỉ làm ăn tích cóp cũng chỉ mong hai đứa con sau này có cuộc sống tốt hơn.

Ngày 7/2, Công an huyện Mê Linh đang phối hợp với cơ quan chức năng Hà Nội truy bắt Nguyễn Văn Cảnh (27 tuổi, trú thôn Liễu Trì, xã Mê Linh) để phục vụ công tác điều tra, làm rõ việc Cảnh vung dao sát hại mẹ ruột, chém trọng thương cha và người hàng xóm.

Sau vụ án, người dân thôn Liên Trì vẫn chưa hết bàng hoàng, đau xót. Họ thương cặp vợ chồng bất hạnh nuôi đứa con khôn lớn nhưng được trả ơn bằng những nhát dao đầy oan nghiệt.

Bà Thoa (sống sát hiện trường) kể, chiều một ngày trước, bà nghe thấy khu vực nhà ông Nguyễn Văn Thanh (53 tuổi) có tiếng la hét thất thanh. Khi cùng hàng xóm chạy sang đến nơi thì thấy bà Nguyễn Thị B. (50 tuổi, vợ ông Thanh) ngã gục, còn ông Thanh và một người khác bị thương nặng.

Theo lời bà Thoa thì sau khi chém bà B. Cảnh tiếp tục lấy xe máy cầm dao đuổi theo truy sát em trai tên Sinh nhưng vướng phải chiếc ô tô tải chắn ngang đường, chính vì thế mà Sinh thoát được nạn.

"Thấy nhiều người chạy tới, thằng Cảnh như nổi điên quát lớn. Lúc ấy nó quá hung hãn, xung quang chỉ toàn người già nên không ai dám can ngăn, chỉ biết đi thẳng về nhà đóng chặt cửa lại", bà Thoa kể.

Một phụ nữ khác ở gần hiện trường nói thêm, sống chung nhà còn có bà nội của Cảnh, thời điểm xảy ra án mạng, cụ bà ra ngoài dạo chơi nên không biết chuyện.

Hàng xóm đau xót chứng kiến hai vợ chồng bị con trai trả ơn bằng những nhát dao oan nghiệt

Người dân quanh hiện trường vụ án đến lo hậu sự cho bà B.

Nhắc đến vợ chồng ông Thanh, nhiều hàng xóm không khỏi đau xót. Họ bảo cả hai chăm chỉ làm ăn, vun vén cho con nhưng không ngờ chúng đều hư hỏng.

Ông Nguyễn Hồng Thơ, Trưởng thôn Liễu Trì cho biết, vợ chồng ông Thanh chỉ có Sinh và Cảnh là hai đưa con duy nhất. Người con trai nhỏ tên Sinh có vấn đề về thần kinh, gia đình thường xuyên đưa tới bệnh viện điều trị.

Riêng Cảnh là con cả thì nghiện ma túy, nhiều lần vợ chồng ông Thanh cũng nhốt ở trên lầu 2 căn nhà để cai nghiện nhưng thả ra được vài ngày Cảnh vung dao chém lại cha mẹ.

Trưởng thôn Liễu Trì kể thêm, trước đây vợ chồng ông Cảnh nhận tiền đền bù từ giải phóng mặt bằng, tiền tích cóp từ việc trồng hoa bán để xây hai căn nhà khang trang nằm kề nhau tính chuyện tương lai cho hai đứa con sau này nhưng mọi yêu thương dành cho con cái không được như ý muốn, mọi thứ đã sụp đổ trước mắt.

"Ông Cảnh giờ vẫn đang nằm viện nhưng đã qua cơn nguy kịch, ông cũng không có nhiều anh em họ hàng nên công việc ma chay hàng xóm và chính địa phương chúng tôi mỗi người giúp một tay. Trong chiều nay chúng tôi làm xong lễ mai táng cho bà B. rồi", ông Thơ nói.

Chiều 6/2, Nguyễn Văn Cảnh và Nguyễn Văn Sinh xảy ra mâu thuẫn, thấy hai đứa con cãi vã, đánh nhau ông Nguyễn Văn Thanh cùng vợ là bà Nguyễn Thị B. với một hàng xóm vào can ngăn.

Không kiềm chế được bản thân, Cảnh vung dao đâm chết mẹ mình sau đó chém liên tiếp vào người cha ruột, người hàng xóm.

Sau khi gây án, Cảnh cầm dao bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ông Thanh và người hàng xóm được đưa đến bệnh viện cấp cứu đã qua con nguy kịch.

Qua xác minh hồ sơ, Cảnh từng là đối tượng nghiện ma tuý trong diện quản lý của địa phương.

Theo Hoàng An/ Trí thức trẻ