Hàng trăm người ở Đà Nẵng trắng đêm dập đám cháy lớn trên núi

Hoàng Hằng 12:35 20/07/2019

Đám cháy bùng phát dữ dội trên lưng chừng núi có độ cao hơn 200 m, khiến lực lượng chức năng và người dân phải leo núi xuyên đêm để dập lửa và khống chế cháy lan.

Sáng 20/7, đám cháy tại núi Phước Lý (đoạn giáp ranh phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu và phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đã cơ bản được khống chế nhưng lực lượng PCCC 2 quận Cẩm Lệ và Liên Chiểu vẫn ứng trực đề phòng lửa bùng phát trở lại.

Trước đó, khoảng 18 giờ tối qua (19/7), người dân phát hiện khu vực núi Phước Tường, ở độ cao khoảng 100 m có đám cháy rừng lớn. Do đám cháy nằm trên cao, nên phương tiện PCCC của Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an Q.Cẩm Lệ tiếp cận khó khăn.

Hàng trăm người ở Đà Nẵng trắng đêm dập đám cháy lớn trên núi   Hàng trăm người ở Đà Nẵng trắng đêm dập đám cháy lớn trên núi

Hiện đám cháy đã cơ bản khống chế nhưng lực lượng chức năng vẫn ứng trực đề phòng lửa bùng phát trở lại.

Để khống chế đám cháy, lực lượng quân đội đóng quân quanh khu vực và lực lượng vũ trang địa phương cũng được tăng cường để phát quang, khoanh vùng đám cháy, cứu rừng.

Được biết, đây là khu vực trồng bạch đàn của người dân P.Hòa Phát, hiện thiệt hại vụ cháy rừng nghi do nổ đạn lân tinh này đang được thống kê.

Hàng trăm người ở Đà Nẵng trắng đêm dập đám cháy lớn trên núi

Hiện trường vụ cháy.

Hàng trăm người ở Đà Nẵng trắng đêm dập đám cháy lớn trên núi

Lực lượng PCCC được điều tới hiện trường trong đêm.

Hàng trăm người ở Đà Nẵng trắng đêm dập đám cháy lớn trên núi

Đám cháy thiêu rụi nhiều diện tích rừng.

Ông Võ Thiên Sinh, Phó Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) đang ứng trực tại hiện trường cho biết: "Sáng nay lửa có lan qua bên phía Cẩm Lệ, lực lượng chữa cháy dập tắt lúc 7 giờ. Lực lượng chữa cháy bây giờ vẫn đang còn túc trực dập tắt những phần lan bên Cẩm Lệ, còn bên Liên Chiểu cũng đang dập lửa vì đang còn khói".

Theo Hà Nam/Trí thức trẻ