Hàng rep là gì? Một số định nghĩa cần biết khi bạn là một tín đồ thời trang

Mỹ Trinh 20:55 27/03/2019

Là một tín đồ thời trang, có lẽ bạn đã không ít lần nghe thấy những cụm từ như hàng auth, hàng rep, fake hay hàng 2hand ... Nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu hàng auth, fake hay hàng rep là gì chưa?

Việc phân biệt hàng hóa thật - giả, chính hãng hay hàng nhái là một việc khiến rất nhiều người đau đầu và khó chịu.

Nhất là trong lĩnh vực thời trang, việc hàng thật và hàng giả có giá trị chênh nhau cực lớn đã khiến cho thị trường này là một "kho vàng" cho những "chuyên gia sao chép" lộng hành kiếm lời.

Do vậy, để phân biệt hàng thật và "phân cấp" hàng nhái, người ta thường dùng các từ ngữ ngoại lai như hàng auth, hàng fake hay hàng rep .... Vậy, ý nghĩ của những cụm từ này là gì?

Hàng auth là gì, hàng fake, hàng rep là gì?

Hàng Auth hay hàng Authentic ( hoặc hàng real, hàng original ...) là những cụm từ chỉ hàng hóa được sản xuất chính hãng bởi các nhà sản xuất, loại hàng hóa này thường đáp ứng được hoàn toàn tiêu chuẩn do chính nhà sản xuất đặt ra.

Hàng auth thông thường được sử dụng để chỉ các loại hàng thời trang của các nhà sản xuất có tên tuổi như D&G, adidas, Louis vuitton ....

Hàng rep là gì? Một số định nghĩa cần biết khi bạn là một tín đồ thời trang

Hàng rep hay hàng replica, đây là loại mặt hàng được sản xuất dựa trên mẫu mã cũng như chất liệu của hàng auth.

Nó có thể giống hoàn toàn hoặc khác ở những chi tiết rất nhỏ, khiến cho những sản phẩm hàng rep rất khó phân biệt so với hàng thật.

Thậm chí, hàng rep có thể đạt hoàn toàn chất lượng của hàng fake tương tự như hàng auth. Nó chỉ khác là không được sản xuất trên dây chuyền sản xuất chính hãng hoặc từ tay của một nghệ nhân có tiếng nào đó.

Hàng fake: Đây là mặt hàng có giá trị cũng như chất lượng khá kém so với hai loại hàng trên. Hàng fake thường chỉ nhái được mẫu mã sản phẩm, còn khi xét về độ bền cũng như chất lượng sản phẩm thì thua hoàn toàn so với hàng auth hay hàng rep. 

Hàng rep là gì? Một số định nghĩa cần biết khi bạn là một tín đồ thời trang

Hàng auth - hàng fake: những ý kiến trái chiều

Khi đã tìm được đáp án cho nghi vấn hàng auth, hàng fake, hàng rep là gì? thì câu hỏi tiếp theo được đặt ra là: sử dụng hàng rep, hàng fake có tốt không?

Đây có lẽ là một trong những câu hỏi khá khó để đưa ra được một câu trả lời chính xác, vì xét cho cùng, mỗi người có một nhu cầu cũng như mức thu nhập khác nhau thì sẽ dùng các mặt hàng khác nhau (Ở đây bỏ qua yếu tố những người bị lừa đảo khi mua nhầm hàng fake thay cho hàng auth).

Hàng auth đem lại cho chúng  ta sự tự tin, khẳng định đẳng cấp cũng như để cho mọi người biết, chúng ta là những người biết chơi, biết chọn.

Tuy nhiên, ở những người có thu nhập kém hơn, người ta thường lựa chọn những mặt hàng có giá trị thấp hơn (hàng fake) mà vẫn đảm bảo được sở thích cũng như tính năng của sản phẩm.

Mỗi một người có một ý kiến khác nhau, team hàng auth nói dùng hàng fake sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu cũng như làm mất đi hình tượng sản phẩm. Team hàng fake thì lại nói chúng tôi dùng hàng fake không hề ảnh hưởng gì tới phần còn lại.

Tuy nhiên, theo cá nhân mình nhận xét, sử dụng hàng fake là một cách gián tiếp để tiếp tay cho hành động ăn cắp chất xám của những doanh nghiệp sản xuất, từ đó khiến một cho doanh nghiệp đó bị mất đi một thị trường tiêu thụ rất lớn. 

Hàng Rep 1.1 là gì?

Hàng rep 1.1 tức là replica phân khúc 1.1 (tỉ lệ 1:1 so với chính hãng). Loài hàng này là phân khúc cao cấp của replica, được gia công và sử dụng nhiều chất liệu cao cấp và giá thành cũng cao so với hàng replica thường (không sử dụng chất liệu và công nghệ chính hãng).

Hàng rep là gì? Một số định nghĩa cần biết khi bạn là một tín đồ thời trang

Nếu bạn có một thu nhập không được cao để sử dụng các mặt hàng nhập khẩu đắt tiền, hãy sử dụng hàng real nội địa.

Đây là cách vừa được sử dụng hàng chất lượng cao (hàng may mặc nước ta có thứ hạng khá cao trên thị trường hàng may mặc thế giới), vừa khẳng định được vị trí cũng như đẳng cấp của mình lại vừa kích cầu cho hàng nội địa.

Đây cũng là một cách rất tốt để giúp cho các doanh nghiệp trong nước ngày càng lớn mạnh, góp phần đưa Việt Nam lên một tầm cao mới để "sánh vai với các cường quốc năm châu".