Hai trường Đại học ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ học đến tháng 5 để phòng dịch Covid-19

Hoàng Hằng 17:33 25/03/2020

Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM và ĐH Công nghệ TP.HCM đã quyết định kéo dài thời gian nghỉ của sinh viên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Trong thông báo ngày 25/3/2020 về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học viên, sinh viên của Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM nêu, nhà trường tiếp tục cho học viên, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 3/5, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học viên, sinh viên và cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn trường, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, học kỳ 2 (bao gồm học và thi) sẽ bắt đầu từ ngày 4/5 đến ngày 5/9. Nhà trường sẽ tổ chức đào tạo tất cả các môn học với đầy đủ khối lượng giảng dạy trên lớp theo đúng chương trình đào tạo để đảm bảo chất lượng đào tạo cho học viên, sinh viên.

Hai trường Đại học ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ học đến tháng 5 để phòng dịch Covid-19

Nếu tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp và kéo dài, Nhà trường sẽ tiếp tục có phương án phù hợp để dời kế hoạch đào tạo học kỳ 2, đồng thời giữ vững nguyên tắc đảm bảo chất lượng và khối lượng giảng dạy theo đúng chương trình đào tạo cho học viên và sinh viên.

Cùng ngày, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cũng có thông báo kéo dài thời gian nghỉ học của sinh viên đến hết ngày 3/5. Kế hoạch đào tạo học kỳ II năm học 2019-2020 (bao gồm cả học và thi) sẽ bắt đầu từ ngày 4/5 và kết thúc vào ngày 27/9, để đảm bảo thời gian, khối lượng kiến thức, nội dung và chất lượng đào tạo.

Nhà trường cũng sẽ tiếp tục gửi các bài giảng và tài liệu học tập giúp sinh viên có thể chủ động ôn tập kiến thức cũ cũng như tìm hiểu kiến thức mới để việc học đạt được kết quả tốt nhất khi học kỳ II bắt đầu.

Theo PV/Trí thức trẻ