Hai người đỗ xe ô tô giữa đường ray tàu hỏa, người đi ngủ, người đi uống cà phê

Mỹ Linh 22:06 09/08/2019

Người phụ nữ đỗ xe giữa đường ray tàu hỏa rồi vào nhà ngủ, sau đó vào trưa cùng ngày cũng có một nam tài xế khác đỗ xe đoạn đường ray này rồi đi uống cà phê.

Vào rạng sáng nay (9/8), đầu máy xe lửa của Ga Đà Nẵng chạy trên đường ray nội bộ để quay đầu.

Tuy nhiên, khi đến đoạn gần giao lộ đường Hoàng Hoa Thám (phường Chính Gián, quận Thanh Khê) thì bị cản trở bởi chiếc ô tô biển số 43A – 307…đang đỗ giữa đường ray.

Sau đó, lực lượng chức năng tìm kiếm chủ phương tiện để di dời xe ô tô đi nhưng không được, đành phải huy động xe cẩu tới hiện trường cẩu xe về trụ sở công an.

Hai người đỗ xe ô tô giữa đường ray tàu hỏa, người đi ngủ, người đi uống cà phê

Lực lượng chức năng cẩu xe ô tô biển số 43A – 307…đang đỗ giữa đường ray về trụ sở công an. Ảnh: F.B

Qua xác minh, chiếc xe ô tô này do nữ tài xế Đỗ Hoàng R. L (34 tuổi) đỗ giữa đường ray rồi sau đó vào nhà ngủ. Người này sau đó đã tới nhận xe và phải trả 1,5 triệu đồng tiền cẩu xe.

Chưa hết, vào trưa cùng ngày, lại một xe ô tô 7 chỗ khác tiếp tục đỗ trên đoạn đường ray này. Đó là xe ô tô biển số 43A-31…do một nam tài xế (26 tuổi, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) điều khiển.

Khi đầu máy xe lửa chạy đến đoạn đường sắt này và không qua được do bị xe ô tô 7 chỗ nói trên cản trở nên gọi Đội CSGT Đường sắt (Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng) đến xử lý.

Nam tài xế cho biết đỗ xe ô tô ở đường ray rồi sau đó đi uống cà phê.

Hai người đỗ xe ô tô giữa đường ray tàu hỏa, người đi ngủ, người đi uống cà phê

Tài xế nam đỗ xe ô tô giữa đường ray rồi đi...uống cà phê. Ảnh: C.A

Theo trung tá Nguyễn Bá Cường, Đội trưởng Đội CSGT Đường sắt, các trường hợp đậu xe như trên đã vi phạm điểm b, khoản 3, điều 48, Nghị định 46/2016/NĐ-CP về việc để vật chướng ngại (cụ thể là ô tô) lên đường sắt làm cản trở giao thông đường sắt.

Với vi phạm này, thông thường tài xế sẽ bị xử phạt 4 triệu đồng và không có hình thức phạt bổ sung.

Theo Phúc An/ Tổ quốc