Hải Dương ghi nhận 15 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Hoàng Hằng 18:17 21/02/2021

Chiều 21/2, Bộ Y tế ghi nhận 15 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng tại Hải Dương.

Trong số các bệnh nhân từ 2369 đến 2383 (BN2369-BN2383) có 6 ca là F1 của BN2352 ở xã Kim Liên, huyện Kim Thành, Hải Dương và 1 ca trong vùng phong tỏa xã Nam Tân, huyện Nam Sách. Tất cả các bệnh nhân đã được cách ly tập trung trước đó.

Hiện 4/15 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1 - Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh và 11 bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Hải Dương ghi nhận 15 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, cùng ngày có 90 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 TP Chí Linh được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.717 bệnh nhân COVID-19. 

Trong số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế còn 19 trường hợp tiên lượng nặng, nguy kịch. BN1536 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nãng là trường hợp nặng nhất. Người này tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm nay, được chỉ định ECMO (tim phổi ngoài màng cơ thể) từ nhiều ngày nay.

Hải Dương ghi nhận 15 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Thời gian qua, Bộ Y tế tiếp tục tăng nhân lực hỗ trợ, chỉ đạo các địa phương, cơ sở y tế thực hiện tốt công tác điều trị cho người mắc bệnh. Các y bác sĩ luôn nỗ lực, cố gắng để điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta đến nay là 35, đều là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại 31 trường hợp tại Đà Nẵng, 3 trường hợp tại Quảng Nam và 1 tại Quảng Trị.

Theo VTC News

Tin vui: 90 bệnh nhân Covid-19 tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh

Đến nay, 90 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là số lượng bệnh nhân được về nhà lớn nhất của Hải Dương từ đầu đợt dịch đến nay. Họ sẽ được tiếp tục theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày dưới sự giám sát nghiêm ngặt của chính quyền địa phương.

Ngày 29/1, Bệnh viện Dã chiến số 1 đặt tại Trung tâm Y tế TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận 106 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên, phần lớn là công nhân của Công ty Poyun.

Bệnh viện Dã chiến số 1 đã thu dung và điều trị 293 bệnh nhân, trong đó có 9 bệnh nhi, 4 bệnh nhân mang thai, hơn 40 bệnh nhân tổn thương phổi, 20 bệnh nhân nặng. Sức khỏe của các bệnh nhân đều ổn định. 

Hải Dương ghi nhận 15 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cùng đoàn công tác Bộ Y tế và các y bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến số 1 chúc mừng các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh (Ảnh: Bộ Y tế)

Sáng 21/2, Hải Dương ghi nhận thêm 7 ca mắc mới, tích lũy toàn tỉnh có 603 bệnh nhân Covid-19 từ đợt dịch lần này, 114 người đã khỏi bệnh. Hải Dương có 5 ổ dịch gồm Chí Linh, Cẩm Giàng, Kinh Môn, TP. Hải Dương và Nam Sách.

Toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, kể từ 0h ngày 16/2. Tỉnh này yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất. Toàn dân thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

2 tài xế tiếp xúc ca Covid-19 vẫn vô tư đi chơi Tết: Phê bình chủ tịch, trưởng công an xã

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương vừa có văn bản yêu cầu phê bình Chủ tịch UBND xã và Trưởng Công an xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi xem xét nội dung Báo cáo nhanh số 128/BC-SYT ngày 19-2-2021 của Sở Y tế về trường hợp liên quan đến bệnh nhân F0 Vũ Văn C. ở Hải Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn ra văn bản phê bình Chủ tịch UBND xã và Trưởng Công an xã Trù Hựu. Lý do là rà soát không kỹ đã để sót 2 trường hợp công dân đi từ vùng dịch (tỉnh Hải Dương) trở về địa phương, đồng thời có liên quan đến bệnh nhân (F0) nhưng đã không khai báo y tế. Đó là các công dân Vũ Văn T. (SN 1990) và Vũ Văn T. (SN 1989) đều thường trú tại thôn Thanh Tân, xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn.

Hải Dương ghi nhận 15 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Lực lượng chức năng phong tỏa đường vào thôn Thanh Tân, xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn - Ảnh: FB

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn rút kinh nghiệm trong việc báo cáo không kịp thời, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thiết lập hồ sơ xử phạt nghiêm 2 trường hợp khai báo không trung thực (nếu đến mức phải xử lý hình sự thì xử lý hình sự).

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, TP tiếp tục chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tập trung cao rà soát, nắm chắc các trường hợp công dân đi qua/đến/ở/về từ địa phương có dịch theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh để phân loại, áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp, bảo đảm công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả, đồng thời thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo theo quy định.

Sở Y tế thường xuyên liên hệ nắm bắt thông tin tình hình dịch Covid-19 ở các tỉnh, TP có dịch và các huyện, TP trên địa bàn tỉnh, kịp thời báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

2 tài xế trên đã bị xử phạt về hành vi "Không khai báo hiện trạng bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A của bản thân" với số tiền 20 triệu đồng/người.

Theo lịch trình di chuyển của 2 trường hợp này, tối 6-2, cả 2 có tới nhà bệnh nhân Covid-19 V.V.C. (32 tuổi, ở thôn Khoa Bộ, xã Liên Hồng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương). Bệnh nhân C. làm việc tại phòng kỹ thuật của Công ty TNHH Kuroda Kagaku Việt Nam, huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) được công bố nhiễm Covid-19 ngày 18-2.

Sau đó, ngày 7 đến 10-2, 2 người này điều khiển xe tải từ Hải Dương đi Quảng Bình giao hàng, đến ngày 10-2 về nhà ở thôn Thanh Tân.

Trở về từ vùng có dịch ở Hải Dương, 2 trường hợp này không những không khai báo y tế mà còn đi chơi rất nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người trong dịp Tết Tân Sửu.

Hiện đã xác định được 186 F2 tiếp xúc gần với 2 trường hợp này.

Theo Người lao động