Hà Nội: Túm áo rồi đạp đổ xe CSGT để "giải cứu" bạn nhậu khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Mỹ Linh 22:57 09/05/2019

Được chở về trong tình trạng say xỉn nhưng bị cảnh sát yêu cầu dừng lại thổi nồng độ cồn, trong khi người lái xe nghiêm túc chấp hành thì đối tượng Sơn lại hung hăng, lăng mạ tổ công tác, túm cổ áo một chiến sỹ và đạp đổ xe công vụ.

Chiều 9/5, thông tin từ Đội CSGT số 14, phòng CSGT, Công an TP.Hà Nội cho biết, khoảng 13h cùng ngày, khi tổ công tác thuộc Đội CSGT số 14 đang làm nhiệm vụ tại ngã 3 Nghiêm Xuân Yêm - Nguyễn Hữu Thọ (Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội) thì phát hiện hai người đi cùng một xe máy có dấu hiệu say xỉn, tổ công tác đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn.

Hà Nội: Túm áo rồi đạp đổ xe CSGT để giải cứu bạn nhậu khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Đối tượng đạp đổ xe của tổ công tác.

Lái xe tên Ba đã nhanh chóng dừng xe và chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên khi tổ công tác đang thực hiện nhiệm vụ thì người bạn tên Sơn đi cùng lái xe Ba đã đến ngăn cản, không cho kiểm tra nồng độ cồn lái xe.

Đối tượng còn lớn tiếng lăng mạ, xúc phạm tổ công tác, đạp đổ xe máy công vụ và túm cổ áo một chiến sĩ.

Hà Nội: Túm áo rồi đạp đổ xe CSGT để giải cứu bạn nhậu khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Đối tượng nhanh chóng bị khống chế.

Nhận thấy đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ, tổ công tác đã nhanh chóng khống chế, bàn giao Sơn cho Công an phường Đại Kim để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Vì việc khống chế được thực hiện kịp thời nên không xảy ra hậu quả gì nghiêm trọng, xe máy của tổ công tác chỉ bị xước nhẹ.

Hà Nội: Túm áo rồi đạp đổ xe CSGT để giải cứu bạn nhậu khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Sơn vẫn chưa tỉnh rượu để làm việc với cơ quan công an.

Đến gần 17 giờ, Sơn vẫn chưa tỉnh rượu, chưa thể cung cấp lời khai cho công an. 

Bạn của Sơn sau khi thổi nồng độ cồn cho kết quả 0,613mg/L. Với nồng độ cồn này, Ba sẽ bị giữ xe 7 ngày, tước GPLX 4 tháng, phạt 3,5 triệu đồng.

Theo Bá Cường/ Tổ quốc