Hà Nội tạm ngừng hoạt động 3 bệnh viện không an toàn phòng chống dịch COVID-19

Mỹ Linh 16:07 22/08/2020

Theo Sở Y tế Hà Nội, có 3 bệnh viện tại thành phố đã được yêu cầu tạm ngừng hoạt động khám chữa bệnh để tổ chức lại công tác an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, 3 bệnh viện ở Hà Nội được yêu cầu tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh bao gồm: Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Hà Nội, Bệnh viện Mắt HiTec và Bệnh viện Mắt Việt - Nhật.

Sáng 22/8, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Hà Nội - đã có báo cáo về công tác phòng chống dịch tại các bệnh viện trên địa bàn. Tính đến hết ngày 21/8, 4 đoàn kiểm tra của Sở Y tế thành phố đã kiểm tra 46 bệnh viện, trong đó có 30/41 bệnh viện công lập và 16/39 bệnh viện tư nhân.

Trong tổng số trên, có 34/46 bệnh viện an toàn, 9/46 bệnh viện an toàn ở mức thấp (gồm Bệnh viện Phổi Hà Nội, Bệnh viện Thận Hà Nội, Bệnh viện đa khoa Thanh Trì, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội, Bệnh viện Chữ thập xanh, Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương, Bệnh viện Phụ sản An Thịnh, Bệnh viện Mắt Nhật Bản, Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Hà Nội cơ sở I).

Hà Nội tạm ngừng hoạt động 3 bệnh viện không an toàn phòng chống dịch COVID-19

Phun khử khuẩn chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện E (Hà Nội). (Ảnh: TTXVN)

3/46 bệnh viện không an toàn, gồm Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Hà Nội (địa chỉ tại 77 phố Nguyễn Du) và Bệnh viện Mắt HiTec (55 phố Hàm Long) đã không đảm bảo sàng lọc, phân luồng, cách ly khi có người bệnh nghi ngờ. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu bệnh viện ngừng hoạt động khám chữa bệnh trong 7 ngày để tổ chức lại và báo cáo Sở Y tế trước ngày 1/9/2020.

Bệnh viện Mắt Việt - Nhật (122 phố Triệu Việt Vương) cũng không đảm bảo an toàn trong sàng lọc, phân luồng, cách ly khi có người bệnh nghi ngờ. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu dừng khám chữa bệnh để khắc phục và khi nào hoạt động trở lại sẽ báo cáo Sở Y tế.

Bệnh viện là nơi phát hiện sớm, điều trị các ca bệnh, giúp ngăn chặn, khống chế dịch bệnh. Tuy nhiên, bệnh viện cũng là nơi có nhiều nguy cơ lây nhiễm và phát tán dịch bệnh. Dù trong 4 ngày qua Hà Nội không ghi nhận ca mắc COVID-19 nhưng Sở Y tế thành phố yêu cầu các bệnh viện cần quan tâm ưu tiên đối phó với dịch bệnh trong giai đoạn này.

Theo VTV