Hà Nội: Bố làm xe ôm ở bến xe Giáp Bát mất liên lạc bí ẩn, con cầu cứu cộng đồng mạng giúp đỡ

Mỹ Linh 21:29 19/01/2021

Người bố là xe ôm khu vực bến xe Giáp Bát bất ngờ mất liên lạc hơn 1 ngày nay. Dù đã tìm kiếm và báo công an song hiện tại gia đình anh Tiến vẫn chưa có thêm thông tin gì về người bố.

Chiều 19/1 trao đổi với PV, anh Tiến (quê ở huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) cho hay, bố anh là ông Nguyễn Văn Quỵnh (SN 1958, trú xóm 9, xã Hồng Thuận, huyện Giao Thủy) mất liên lạc hơn 1 ngày chưa tìm thấy.

Hà Nội: Bố làm xe ôm ở bến xe Giáp Bát mất liên lạc bí ẩn, con cầu cứu cộng đồng mạng giúp đỡ

Hình ảnh ông Quỵnh trước khi mất liên lạc với gia đình

Theo anh Tiến, bố anh làm nghề xe ôm khu vực bến xe Giáp Bát (phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã gần 10 năm nay. Vào trưa hôm qua (18/1) khoảng 13h cho đến hiện tại gia đình mất liên lạc, bố anh cũng không liên lạc về gia đình.

"Bình thường ngày nào bố tôi cũng gọi về nhà, chưa bao giờ xảy ra chuyện như vậy. Chúng tôi đã thử tìm kiếm một số nơi có thể bố tôi đến nhưng vẫn không có thông tin gì, gia đình chúng tôi cũng không xảy ra chuyện gì để bố tôi phải mất liên lạc. 

Hiện gia đình tôi đã trình báo công an ở phường Giáp Bát, đăng thông tin trên mạng nhờ mọi người giúp đỡ", anh Tiến nói.

Độc giả ai có thông tin về ông Quỵnh vui lòng liên hệ với gia đình qua SĐT vợ 0965711462 (bà Vân) hoặc 0868930078 (anh Tiến - con trai). Gia đình xin được cảm ơn!

Các bệnh viện lớn cả nước hội chẩn gấp về ca bệnh COVID-19 đang trở nặng ở Đà Nẵng

Ca bệnh COVID-19 nặng tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng được các chuyên gia hội chẩn đánh giá đang có những dấu hiệu nặng lên, do đó phải theo sát các diễn biến của người bệnh.

Ngày 19-1-2021, theo đề nghị của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Tiểu ban điều trị COVID-19 tổ chức hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam về ca bệnh COVID-19 nặng tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Tham dự buổi hội chẩn tại Trung tâm quản lý điều hành hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bệnh nhân COVID-19 có thạc sĩ Nguyễn Trọng Khoa và tiến sĩ Vương Ánh Dương - phó cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế). Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Gia Bình - tổ trưởng tổ hội chẩn bệnh nhân COVID-19 nặng - điều hành điểm cầu tại Bệnh viện Bạch Mai.

Tại buổi hội chẩn, bác sĩ Lê Thành Phúc, giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, đã báo cáo về trường hợp cần xin hội chẩn. 

Đây là bệnh nhân nữ 79 tuổi, từ Mỹ về Việt Nam ngày 13-1-2021. Bệnh nhân này có người nhà ở Mỹ mắc COVID-19; ngày 14-1-2021 có kết quả xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 dương tính. 

Bệnh nhân có tiền sử đái tháo đường và cao huyết áp, thể trạng gầy, đã được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng điều trị cùng ngày. 

Ngày 17-1, bệnh nhân xuất hiện khó thở nhẹ, người mệt, đi cầu phân lỏng, ăn uống kém. Ngày 19-1, bệnh nhân hơi khó thở, chụp X-quang có dấu hiệu mờ.

Hà Nội: Bố làm xe ôm ở bến xe Giáp Bát mất liên lạc bí ẩn, con cầu cứu cộng đồng mạng giúp đỡ

Tại buổi hội chẩn, các chuyên gia đánh giá bệnh nhân đang có những dấu hiệu nặng lên, do đó Bệnh viện Phổi Đà Nẵng phải theo sát các diễn biến của người bệnh. 

Hội đồng chuyên môn đề nghị bệnh viện đánh giá toàn bộ tình trạng tổn thương phổi; xem xét siêu âm màng phổi; đánh giá tình trạng tim mạch; tình trạng hô hấp của người bệnh. 

Đặc biệt, bệnh viện đã tăng cường công tác dinh dưỡng cho người bệnh vì bệnh nhân thể trạng gầy, không để bệnh nhân suy kiệt. Hội đồng chuyên môn cũng có những đề xuất về việc sử dụng thuốc, các chỉ số về chức năng thở, xét nghiệm phân, cấy vi sinh xem xét tổng thể các chỉ số của người bệnh.

Hà Nội: Bố làm xe ôm ở bến xe Giáp Bát mất liên lạc bí ẩn, con cầu cứu cộng đồng mạng giúp đỡ

Trước đó, ngày 7-1, các chuyên gia đầu ngành đã hội chẩn hai ca mắc COVID-19 nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam.

Hiện Việt Nam ghi nhận tổng cộng 1.539 ca mắc COVID-19; chữa khỏi 1.402 bệnh nhân mắc COVID-19 và ghi nhận 35 ca tử vong liên quan đến COVID-19 trên nền bệnh lý trầm trọng. Việt Nam đã có gần 50 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng.

Bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép lại tái dương tính với virus SARS-CoV-2 sau lần xét nghiệm thứ 13

Thông tin trên đường bà Hồ Thị Thu Hằng - Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long thông tin trong ngày 19/1

Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị