Hà Nam: Chàng trai 27 tuổi chết não hiến tạng để cứu sống 7 người khác

Dung 11:35 22/05/2019

Bố của chàng trai này cho biết nếu tạng của con mình đủ điều kiện cứu người khác thì ông và những người thân vẫn sẽ được thấy Tuấn Anh sống trên cuộc đời.

Mới đây, thông tin về việc một chàng trai 27 tuổi đã được gia đình quyết định hiến tạng sau khi chết não khiến nhiều người khâm phục. Được biết, bệnh nhân hiến tạng tên Phạm Công Tuấn Anh, sinh năm 1993 tại Đồng Hóa, huyện Kim Bảng, Hà Nam. Tuấn Anh là một bệnh nhân bị dị dạng mạch não (MAV) đang được điều trị tại bệnh viện Bạch Mai. 

Ngày 12/5/2019, bệnh viện tiến hành ca mổ điều trị bệnh cho Tuấn Anh nhưng không thành công. Sau ca mổ, anh bị tổn thương não nặng, hôn mê sâu, mất các phản xạ của não. Sau đó, bệnh viện đã cho gia đình đưa bệnh nhân về nhà. Biết con không thể qua khỏi, cha của Tuấn Anh đưa anh lên bệnh viện hữu nghị Việt Đức để làm thủ tục hiến tạng.

Hà Nam: Chàng trai 27 tuổi chết não hiến tạng để cứu sống 7 người khác

Trước khi làm thủ tục hiến tạng, bố của Tuấn Anh đã đắn đo rất nhiều vì sợ dân làng, hàng xóm và người đời dị nghị ông không để con "toàn thây". Tuy nhiên Bản thân ông nghĩ, Tuấn Anh không may qua đời sớm, nhưng nếu tạng của con trai có đủ điều kiện để hiến tặng cứu sống những người khác thì cuộc đời anh sẽ được nối dài hơn. Và như thế, ông và những người thân  vẫn sẽ được thấy Tuấn Anh sống trên cuộc đời. Ông Huy nói: “Đây chính là điều ý nghĩa cuối cùng gia đình và con trai ông ấy có thể làm cho vợ và con của Tuấn Anh sau này…”

Được biết, gia đình của bệnh nhân Phạm Công Tuấn Anh rất cực khổ, vợ binh trầm cảm sau sinh, hiện tại bé đã hơn 2 tuổi nhưng tình trạng bệnh của chị vẫn chưa ổn định. Tuấn Anh làm nghề tự do, thu nhập của gia đình phụ thuộc vào anh. Kể từ khi phải nhập viện điều trị hơn 1 tháng trời, gia đình Tuấn Anh phải dốc hết tiền bạc để mổ và cứu anh. Kinh tế gia đình cực kỳ khó khăn. 

Hà Nam: Chàng trai 27 tuổi chết não hiến tạng để cứu sống 7 người khác

Vào lúc 9h03 phút ngày 18/5, Phạm Công Tuấn Anh đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện. Ngay sau khi anh qua đời, người nhà và các bác sĩ đã làm thủ tục đưa anh đi lấy tạng để cấy ghép cứu sống 7 người khác. 

Phương Dung, Theo Thế giới Trẻ