Hà Giang dỡ phong tỏa thị trấn Đồng Văn sau chưa đầy 24 giờ

Hoàng Hằng 13:15 23/04/2020

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn, cho biết địa phương dỡ bỏ phong tỏa nhanh chóng do căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến tích cực.

Ngày 23/4, chính quyền tỉnh Hà Giang cho biết vừa chính thức dỡ phong tỏa thị trấn Đồng Văn (huyện Đồng Văn) sau chưa đầy 24 giờ thực hiện cách ly. 

Ông Lương Triệu Huynh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn, cho biết địa phương dỡ bỏ phong tỏa nhanh chóng do căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến tích cực.

Hà Giang dỡ phong tỏa thị trấn Đồng Văn sau chưa đầy 24 giờ

Ảnh minh họa.

"Trước đó trên địa bàn tỉnh Hà Giang có 8 người nghi dương tính với virus corona, trong đó có 6 người ở Đồng Văn. Tới tối 22/4 kết quả xét nghiệm trả về cả 8 người này đều đã âm tính 3 lần nên chúng tôi quyết định dỡ bỏ phong tỏa các địa bàn trên", ông Huynh nói.

Thông tin thêm, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện cho biết đến sáng 23/4, cả 69 người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 268 đều cho kết quả âm tính. 

Trước đó, ngày 16/4 Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 là bệnh nhân nữ 16 tuổi ở Đồng Văn, Hà Giang. Đó cũng chính là ca bệnh thứ 268 của Việt nam.

Cụ thể, bệnh nhân nữ, 16 tuổi, quốc tịch Việt Nam, dân tộc Mông, trú tại một thôn hẻo lánh ở gần biên giới giáp Trung Quốc của huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Gia đình bệnh nhân có 3 anh trai làm việc tự do bên kia biên giới. Ngày 7/4, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở và được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

                                                                                                                 Theo Ngọc Thắng/Tổ quốc