Giữa nghi án trốn thuế, "Ông chủ" YG Entertainment lại tiếp tục dính lùm xùm xây dựng tòa nhà trái phép

Phạm Thắng 16:31 03/04/2019

Sau những chuỗi scandal "từ trên trời rơi xuống", mới đây "ông chủ" nhà YG Yang Hyun Suk lại tiếp tục dính cáo buộc vi phạm luật xây dựng dù đã bị cảnh sát nhiều lần "nhắc nhở".

Giữa nghi ngờ trốn thuế, Yang Hyun Suk lại dính cáo buộc xây dựng mở rộng trái phép toà nhà A của mình ở khu Seogyo, quận Mapo. Toà nhà A có 2 tầng hầm và 4 tầng trên mặt đất, được đăng kí dưới dạng nhà dân dụng để ở. Hiện có 2 tầng đang được xây thêm trên nóc, với các ống thép và mái đón. Hành vi này vi phạm Luật Xây dựng khi không có sự đồng ý của Văn phòng quận Mapo. Ngoài ra xung quanh phần mở rộng trái phép còn có rất nhiều máy lạnh ngoài trời công suất lớn, bàn, ghế…

Giữa nghi án trốn thuế, Ông chủ YG Entertainment lại tiếp tục dính lùm xùm xây dựng tòa nhà trái phép
Chủ tịch YG - Yang Hyun Suk

Toà nhà A bao gồm nhà hàng “Samgeori Pocha” và “Samgeori Star Night”, đều thuộc sở hữu của chủ tịch Yang. Trong đó, “Samgeori Star Night” có lắp đặt sàn nhảy, nên đang bị tình nghi trốn thuế bởi ban đầu nó được đăng kí dưới dạng nhà hàng thông thường chứ không phải cơ sở kinh doanh giải trí quán bar.

Được biết Yang Hyun Suk lại tiếp tục phạm luật chỉ 1 năm sau khi phải sửa đổi chính toà nhà này vì sai phạm tương tự. Toà nhà A có lịch sử vi phạm luật xây dựng, với tổng cộng 9 lần tính từ lúc hoàn tất xây dựng năm 2012, bao gồm xây dựng mở rộng trái phép, phá huỷ khu vực xung quanh… Tuy liên tục nhận và chấp hành yêu cầu sửa đổi của Văn phòng quận Mapo, Yang Hyun Suk vẫn tiếp tục vi phạm luật. 

Giữa nghi án trốn thuế, Ông chủ YG Entertainment lại tiếp tục dính lùm xùm xây dựng tòa nhà trái phép

Một nhân viên Văn phòng quận Mapo cho hay: “Sau khi yêu cầu tự giác dỡ bỏ, chúng tôi đã tới tận nơi để kiểm tra và chụp hình ghi nhận, nên nếu bây giờ tiếp tục xây thì đây chính xác là hành động vi phạm Luật Xây dựng. Các biện pháp xử phạt như yêu cầu sửa đổi sẽ được đưa ra.”

Nguồn tin bổ sung thêm: “Rất khó để Văn phòng quận phát hiện vi phạm, và có vẻ Yang Hyun Suk đang lợi dụng việc dỡ bỏ phần xây dựng tạm thời rất đơn giản để xây lại phần mở rộng". Nếu Yang Hyun Suk không tuân theo yêu cầu dỡ bỏ hay sửa đổi của Văn phòng quận, ông sẽ bị phạt và việc vi phạm cũng có thể bị báo lên cảnh sát. Một nguồn phía cảnh sát cho biết ngoài nghi ngờ trốn thuế thì cảnh sát không điều tra thêm gì khác, bởi bắt đầu cuộc điều tra về các sai phạm của toà nhà A là rất khó vì tất cả các yêu cầu sửa đổi đều đã được thực thi.

Giữa nghi án trốn thuế, Ông chủ YG Entertainment lại tiếp tục dính lùm xùm xây dựng tòa nhà trái phép

Trước đó Yang Hyun Suk từng bị phạt 3 triệu won vì sử dụng toà nhà sai mục đích hồi năm 2017. Văn phòng quận Mapo tiết lộ YG Entertainment nhận yêu cầu dỡ bỏ lần đầu tiên vào tháng 2/2010 vì xây dựng mở rộng trái phép một toà nhà văn phòng công ty, nhưng tới bây giờ phần mở rộng này vẫn còn đó. Phần mở rộng ở ngay tầng 1 này có diện tích 33 mét vuông và là một văn phòng. Từ năm 2010, đều đặn mỗi năm Văn phòng quận Mapo đều gửi yêu cầu dỡ bỏ đến YG Entertainment. Thay vì chấp hành, công ty chấp nhận đóng phạt từ 10 đến 20 triệu won mỗi năm.

Về chuyện này, một nguồn từ Văn phòng quận Mapo bình luận: “Có thể cưỡng chế dỡ bỏ phần xây dựng mở rộng trái phép", nhưng họ giải thích rằng không có đủ nguồn lực để tiến hành. Kết quả, biện pháp duy nhất có thể thực thi ở thời điểm hiện tại là gửi phiếu phạt tiền đến công ty mỗi năm cho đến khi YG Entertainment chấp hành yêu cầu.

Hiện phía YG Entertainment vẫn chưa lên tiếng về vụ việc.

Theo Phạm Thắng/Infonet

Loading...