Giao hàng phí chỉ 10k, nam shipper uất nghẹn vì bị bùng 250k tiền trà sữa

Mỹ Linh 07:17 21/06/2019

Hàng chục cuốc xe mưa nắng ngược xuôi cũng chẳng bù lại nổi một cú điện thoại 'bom hàng'.

Sau chừng ấy vụ việc bị cư dân mạng ném đá tả tơi, 'cơn sốt' bùng hàng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Dù trường hợp dưới đây không lên đến hàng triệu, chỉ là vài trăm nghìn, nhưng khi nhìn vào số tiền công ít ỏi mà shipper nhận được, người ta mới thấy nghề này đã khổ mà lại còn bạc đến nhường nào.

Cụ thể, chàng trai trong câu chuyện trên đã bị bùng đến 13 ly trà sữa, với hóa đơn thanh toán 250.000 đồng. Đoạn đường giao là hơn 500m và phí chỉ vỏn vẹn 10.000 đồng. Số tiền công đã chẳng nhiều nhặn gì cho cam, tình cảnh của nam shipper này còn bẽ bàng hơn bị bùng đơn hàng có giá tiền cao gấp mấy mươi lần tiền ship.

Giao hàng phí chỉ 10k, nam shipper uất nghẹn vì bị bùng 250k tiền trà sữa

Số tiền ship rẻ bèo chỉ vỏn vẹn 10.000 đồng

Giao hàng phí chỉ 10k, nam shipper uất nghẹn vì bị bùng 250k tiền trà sữa

Người giao hàng gọi nhiều cuộc điện thoại nhưng đều vô vọng

Giao hàng phí chỉ 10k, nam shipper uất nghẹn vì bị bùng 250k tiền trà sữa

13 ly trà sữa có giá mỗi ly còn cao hơn cả tiền ship khiến thanh niên này loay hoay chẳng biết phải làm gì 

Anh đã đăng tải câu chuyện của mình cùng số điện thoại của người 'bom hàng' lên để giải tỏa nỗi lòng, vừa để cảnh báo cho những người làm shipper khác có thấy số điện thoại này thì tránh xa. Bài viết sau khi được chia sẻ đã nhận về vô số lượt 'phẫn nộ' từ cư dân mạng. Nhiều người không khỏi xót xa cho shipper và lên án hành động mua hàng vô tâm của vị khách kia.

'Mấy đứa này, tưởng tiền dễ kiếm lắm hay sao á, kiếm từng đồng cực khổ, vậy mà bị mất cả ngày lương'.

'Tiền người ta đi mua, đi giao, tiền xăng, tiền điện thoại... có 10.000 đồng, không bằng ly trà sữa nữa, bộ không thấy áy náy hả trời'.

'Chắc lại mấy đứa đua nhau xem đứa nào thiết lập kỷ lục bom được nhiều tiền hàng nhất rồi. Khốn nạn thật'.

Liên hệ với chình chủ bài đăng, được biết nam shipper trong câu chuyện tên là Thành Tâm. Số trà sữa bị bùng, rất may cậu đã được công ty hoàn lại tiền hàng.

Tâm kể lại chuyện tối hôm đó: 'Trong lúc đặt hàng. Mình có gọi xác minh, Khách bảo giao tới cho chị ở địa chỉ đó. Anh bán trà sữa còn hỏi sao mà nhiều thế nữa. Lúc mình giao tới địa chỉ đó, gọi không nghe máy. Gọi cuộc thứ hai thì bảo không có, rồi khoá máy luôn'.

Hỏi có nghĩ đến cách nào đó để sau này hạn chế tình trạng bị bùng hàng không, Tâm ngao ngán: 'Mai mốt thì mình cũng giao bình thường, nếu vẫn có kiểu bom hàng như hôm nay thì biết chấp nhận giao thôi chứ sao giờ. Tại mình kiếm sống mà. Chỉ là thật sự có người mua nhiều vậy mà không nhận thì tội nghiệp bọn mình lắm' .

Shipper là công việc lấy công, lấy cả niềm tin làm lời, dĩ nhiên việc hoài nghi, từ chối đơn hàng chỉ khiến 'nồi cơm' vốn ít ỏi của họ càng bị vơi đi. Vậy nên, nếu bạn không đủ tử tế để sử dụng dịch vụ thì cũng đừng nên làm ra những chuyện 'trời ơi', gieo thêm nỗi bất an vào cuộc mưu sinh của người khác.

Theo Key/ Báo đất việt