Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ Tết sớm từ 30/1 để phòng chống dịch Covid-19

Mỹ Linh 20:22 27/01/2021

Cụ thể, học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ được nghỉ từ 30/1 đến 16/2/2021 (tức mùng 5 Tết)

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mới đây, Sở GD-ĐT Bắc Kạn đã ra quyết định cho toàn bộ học sinh trong tỉnh nghỉ học từ ngày 30/1 đến hết ngày 16/2/2021 (Tức mùng 5 Tết Nguyên đán).

Như vậy, học sinh tỉnh Bắc Kạn sẽ được nghỉ học sớm 1 tuần do với dự kiến. Đây cũng là tỉnh thành đầu tiên trong cả nước cho học sinh nghỉ Tết sớm hẳn 1 tuần để chống dịch.

Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ Tết sớm từ 30/1 để phòng chống dịch Covid-19

Điều này xuất phát từ tình hình dịch tại các tỉnh phía Bắc đang có diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Kạn cũng đã có một số trường hợp tiếp xúc gần với các ca nhiễm bệnh.

Trước đó, 2 huyện Chợ Đồn và Ba Bể đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học sau khi các địa phương này có các trường hợp F1 của bệnh nhân số 1553.

Bắc Kạn là địa phương có nhiều công dân sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài cũng như nhiều tỉnh trong cả nước và có thể trở về với số lượng lớn trong những ngày tới để đón tết cổ truyền nên công tác phòng chống dịch đang được tiếp tục đẩy mạnh.

Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ Tết sớm từ 30/1 để phòng chống dịch Covid-19

Bắc Kạn là tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ Tết sớm chống dịch (Ảnh minh họa)

Từ nước ngoài về Thanh Hóa nhưng khai làm việc ở Pleiku để trốn cách ly

Tối 19-1, Công an TP Thanh Hóa đã phối hợp với Công an xã Thiệu Khánh (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) tổ chức đưa nam thanh niên V.N.Q. (SN 1997; ngụ thôn 7, xã Thiệu Khánh) đi cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19.

Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ Tết sớm từ 30/1 để phòng chống dịch Covid-19

Đưa nam thanh niên đi cách ly

Anh Q. là trường hợp đi làm ăn tại Lào về địa phương nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thế nhưng đã gian dối trong việc khai báo nơi cư trú và làm việc trước khi về địa phương nhằm trốn cách ly.

Theo đó, ngày 25-1, anh Q. đã đến Công an xã Thiệu Khánh và Trạm Y tế xã Thiệu Khánh khai báo bản thân đi làm ăn ở TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) về địa phương nhằm trốn cách việc cách ly. Tuy nhiên, qua công tác xác minh, Công an TP đã xác định thanh niên này không sinh sống, làm việc tại TP Pleiku.

Sau khi xác định được Q. gian dối khai báo, ngay tối ngày 29-1, Công an TP Thanh Hóa đã mời anh Q. lên xã Thiệu Khánh để làm rõ việc này. Lúc này, anh Q. mới thành khẩn khai báo ngày 23-1, anh Q. đã nhập cảnh từ Lào về Việt Nam qua đường tiểu ngạch tại khu vực gần cửa khẩu Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, chứ không phải làm việc ở Pleiku.

Ngay sau đó, Công an TP Thanh Hoá, Công an xã Thiệu Khánh đã phối hợp với Trung tâm Y tế TP Thanh Hóa đưa anh V.N.Q. đi cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để nâng cao công tác phòng chống dịch bệnh lan ra cộng đồng, Công an TP Thanh Hóa đề nghị toàn dân phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, trốn cách ly thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý theo quy định.

Theo Pháp luật & Bạn đọc