Gia đình bé trai trường Gateway đề nghị buổi thực nghiệm tiếp theo có mặt bà Nguyễn Bích Quy

Hoàng Hằng 10:47 13/09/2019

Luật sư Trưởng cho biết, hiện phía gia đình cháu Lê Hoàng L. và các luật sư đề nghị buổi thực nghiệm tiếp theo cần sự có mặt của bà Nguyễn Bích Quy.

Sáng 13/9, Công an quận Cầu Giấy cùng viện kiểm sát quận này đã tiến hành buổi thực nhiệm hiện trường vụ bé trai trường Gateway Lê Hoàng L. (6 tuổi) t.ử v.ong vào sáng 6/8, gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua.

Tại buổi thực nghiệm sáng nay, nam tài xế Doãn Quý Phiến (53 tuổi, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) điều khiển xe 16 chỗ từ cổng trường Gateway đến bãi đỗ xe Học viện Báo chí và Tuyên Truyền.

Buổi thực nghiệm cũng có sự tham gia của anh Lê Văn Sơn (bố nam sinh Lê Hoàng L. - PV) và các luật sư nhưng lại không có mặt bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, người đưa đón nam sinh L.).

Gia đình bé trai trường Gateway đề nghị buổi thực nghiệm tiếp theo có mặt bà Nguyễn Bích Quy

Tài xế Doãn Quý Phiến tại buổi thực nghiệm sáng 13/9.

Trao đổi với PV sau khi buổi thực nghiệm kết thúc, Luật sư Vũ Gia Trưởng (1 trong 3 luật sư bảo vệ quyền lợi gia đình bé Lê Hoàng L.) cho biết: Buổi thực nghiệm sáng nay tiến hành thực nghiệm cung đường từ cổng trường Gateway đến kí túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Việc thực nghiệm sáng nay để đo cung đường này hết bao nhiêu thời gian, tuyến đi như thế nào...

Buổi chiều sẽ tiếp tục thực nghiệm đi từ bãi để xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền về cổng trường Gateway.

"Trong buổi chiều nay có thể thực nghiệm thêm các phần khác hay không sẽ còn phụ thuộc vào cơ quan điều tra...", Luật sư Trưởng nói.

Luật sư Trưởng cho biết thêm: Hiện phía gia đình cháu Lê Hoàng L. và các luật sư đề nghị buổi thực nghiệm tiếp theo cần sự có mặt của bà Nguyễn Bích Quy.

Bởi vì bà Quy là người ngồi trên chiếc xe 16 chỗ và đón, trả nam sinh Lê Hoàng L. vào sáng 6/8.

"Bà Quy và ông Phiến là 2 người liên quan trong việc xe dừng đỗ ở vị trí nào, bao nhiêu lâu, xuất phát thời điểm như thế nào vì thế nên có bà Quy tham gia trong buổi thực nghiệm tiếp thì sẽ chính xác hơn...", Luật sư Trưởng nói.

Đúng 15h chiều nay, tại bãi đỗ xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền tiếp tục diễn ra buổi thực nghiệm khi tài xế Doãn Quý Phiến lấy xe từ đây và đi đến cổng trường Gateway.

Liên quan đến buổi thực nghiệm sáng nay, ông Đinh Minh Tảo - Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân Cầu Giấy cho biết: Buổi thực nghiệm sáng nay được điều tra viên và kiểm sát viên thực hiện, việc làm này diễn ra hoàn toàn bình thường.

Theo ông Tảo, trong buổi thực nghiệm sáng nay, bà Nguyễn Bích Quy chưa được dẫn giải đến hiện trường. Trong quá trình thực nghiệm, nếu thấy cần thiết cơ quan chức năng sẽ đưa nữ bị can đến.

Theo Hoàng Hải/Trí thức trẻ