Gay là gì? Bạn có lợi thế gì khi có một người bạn là gay?

Mỹ Trinh 18:18 21/03/2019

Giới tính thứ 3 có lẽ đã không còn là một điều gì lạ lùng đối với xã hội chúng ta, nhất là với giới trẻ. Tuy nhiên, để hiểu rõ được cộng đồng LGBT và những thành phần trong đó thì lại không phải là một điều đơn giản.

Cộng đồng LGBT hay còn gọi là cộng đồng giới tính thứ 3 có lẽ đã không còn là điều gì quá xa lạ với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, để hiểu LGBT gồm những đối tượng nào và gay là gì thì có lẽ không phải ai cũng biết.

LGBT là gì, gay là gì

LGBT là tên viết tắt những chữ cái đầu của các cụm từ Lesbian; Gay; Bisexual; Transsexual/Transgender. Đây là cộng đồng của những người đồng tính luyến ái nữ, đồng tính luyến ái nam, song tính luyến ái và người chuyển giới.

Gay là gì? Bạn có lợi thế gì khi có một người bạn là gay?
Cờ lục sắc là cờ đại diện cho cộng đồng LGBT thế giới

Và gay - người đồng tính luyến ái nam chính là những người có giới tính sinh học là nam nhưng bản dạng giới lại không phải như vậy. Những người Gay cũng chia ra làm hai loại đó là Gay "top" - đóng vai trò là người đàn ông và Gay "bot" đóng vai trò là người phụ nữ.

(Chú thích: Giới tính sinh học là giới tính mà khi sinh ra con người ta đã được sắp đặt theo quy luật tự nhiên. Giới tính sinh học chỉ bao gồm giới tính nam và giới tính nữ. Bản dạng giới là giới tính mà chính cá thể đó tự xác định. Bản dạng giới không phải là xu hướng tình dục. Đối với người song tính luyến ái, bản dạng giới được xác định trong một khoảng thời gian nhất định.)

Một người bạn gay - một điều tuyệt vời cho mỗi người.

Khi bạn đã hiểu được gay là gì thì bạn sẽ nghĩ sao nếu bạn có một người bạn thân là Gay? Tin mình đi, điều đó sẽ rất tuyệt vời đấy:

Có rất nhiều tài năng 

Thượng đế không lấy tất cả của ai cái gì. Những người bạn gay thường có rất nhiều những tài lẻ như hát rất hay, đánh đàn hay thổi sáo ... Nói chung họ rất đa tài và có năng khiếu liên quan đến mảng nghệ thuật. Có được những người bạn là gay, bạn sẽ được "hưởng ké" rất nhiều vinh quang của họ đấy!

Biết lắng nghe và đồng cảm.

Gay là gì? Bạn có lợi thế gì khi có một người bạn là gay?

Với khả năng giao tiếp tuyệt vời cũng như sự hiểu biết cả hai giới tính cùng sự rung động và nhạy cảm đến từ tâm hồn. Những người bạn gay thường rất thấu hiểu tâm lý của người đối diện. Và họ chính là những "tổng đài tư vấn tình cảm" vô cùng tốt để các bạn có thể thoải mái dốc bầu tâm sự. Và rất có thể, họ còn tìm ra được hướng giải quyết cho nhiều vấn đề của cá nhân bạn.

Tính thẩm mỹ rất tốt.

Gay là gì? Bạn có lợi thế gì khi có một người bạn là gay?

Xét về tính thẩm mỹ cũng như gu ăn mặc, những chàng gay có thể nói là "số zách". Bất kể thời tiết nào hay bạn đang chuẩn bị đi tiệc tùng, chơi bời hay "quẩy" thì chỉ cần 30s, họ sẽ tư vấn cho bạn một bộ cánh tuyệt vời, phù hợp nhất với bạn và rất có thể, bạn sẽ là trung tâm của bữa tiệc vì sự ăn mặc hợp thời trang và vô cùng tinh tế của mình.

Hi vọng với bài viết này, Yeah1 đã cung cấp cho các bạn một câu trả lời chính xác cho thắc mắc"gay là gì?". Nếu các bạn muốn đóng góp thêm ý kiến cho bài viết, xin vui lòng để lại comment của mình dưới phần bình luận nhé.