Gã giám đốc khai nhận nguyên nhân thực sự 𝓼á𝓽 𝓱ạ𝓲 bạn đồng hương người Hàn Quốc rồi 𝓹𝓱â𝓷 𝔁á𝓬 bỏ vào vali

Hoàng Hằng 21:09 29/11/2020

Qua đấu tranh, cuối cùng gã giám đốc 𝓼á𝓽 𝓱ạ𝓲 bạn đồng hương người Hàn Quốc 𝓹𝓱â𝓷 𝔁á𝓬 𝓷𝓱𝓲ề𝓾 𝓹𝓱ầ𝓷 bỏ vào túi ni lông, vali để 𝓹𝓱𝓲 𝓽𝓪𝓷𝓰 ở căn nhà khu dân cư Him Lam, khu phố 5, phường Tân Hưng, quận 7, TPHCM khai cơ động cơ thật sự là do đòi nợ bạn không được nên 𝖘á𝖙 𝖍ạ𝖎 để hả cơn giận.

Tối 29/11, Công an TP.HCM cho hay, đã làm rõ nhiều tình tiết vụ án mạng 𝖌𝖎ế𝖙 𝖓𝖌ườ𝖎 𝖕𝖍â𝖓 𝖝á𝖈 bỏ vào vali, túi ni lông gây xôn xao dư luận 2 ngày nay.

Công an đang giữ hình sự với Jeong In Cheol (SN 1985, mang quốc tịch Hàn Quốc, là giám ) để điều tra về hành vi "𝓖𝓲ế𝓽 𝓷𝓰ườ𝓲" và "Cướp tài sản". Đồng thời, công an tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ, về 1 số người bạn của nghi phạm Jeong In Cheol được cho là có hành vi "Che giấu 𝓽ộ𝓲 𝓹𝓱ạ𝓶".

Gã giám đốc khai nhận nguyên nhân thực sự 𝓼á𝓽 𝓱ạ𝓲 bạn đồng hương người Hàn Quốc rồi 𝓹𝓱â𝓷 𝔁á𝓬 bỏ vào vali

Giám đốc𝓼á𝓽 𝓱ạ𝓲 bạn đồng hương người Hàn Quốc 𝓹𝓱â𝓷 𝔁á𝓬 bỏ vali, túi ni lông phi tang là do đòi nợ không được nên 𝓰𝓲ế𝓽 cho... hả cơn giận.

Qua nhiều lần lấy lời khai cùng với những chứng cứ ở hiện trường thì cuối cùng nghi phạm cũng đã thừa nhận nguyên nhân dẫn tới vụ án 𝓰𝓲ế𝓽 𝓷𝓰ườ𝓲 𝓹𝓱â𝓷 𝔁á𝓬 bỏ vào vali, túi ni lông được người dân phát hiện tối 27/11. Động cơ mà nghi phạm ra tay là do là xuất phát từ chuyện nạn nhân Han Tong Duk (SN 1987, quốc tịch Hàn Quốc) nợ tiền nhưng không chịu trả và bị áp lực của việc nợ tiền của nhiều người.

Cụ thể, năm 2018, Jeong In Cheol khai có gia đình và sang Việt Nam và lưu trú tại chung cư 1-2-4 Garden Plazal Phú Mỹ Hưng, khu phố 4, phường Tân Phong, quận 7, TPHCM. Bên cạnh đó, Jeong In Cheol thuê căn nhà 3 tầng ở ố 24 đường số 3, khu dân cư Him Lam, khu phố 5, phường Tân Hưng, quận 7, TPHCM để hoạt động kinh doanh và làm giám đốc Công ty Creata Việt Nam.

Gã giám đốc khai nhận nguyên nhân thực sự 𝓼á𝓽 𝓱ạ𝓲 bạn đồng hương người Hàn Quốc rồi 𝓹𝓱â𝓷 𝔁á𝓬 bỏ vào vali

Căn nhà nơi xảy ra vụ án.

Công ty có 1 người khác đứng tên đại diện pháp luật nhưng Jeong In Cheol là người điều hành tất cả các hoạt động. Công ty chuyên về lĩnh vực cung cấp giải pháp Marketting cho các sản phẩm của Hàn Quốc, môi giới đa lĩnh vực.

Về mối quan hệ với nạn nhân thì Jeong In Cheol có quen biết với Han Tong Duk từ trước đây và rất thân hay đi chơi, ăn nhậu. Trong 1 năm trước thì Han Tong Duk có mượn của nghi phạm tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2020 tới nay (thời điểm dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam), công ty của Jeong In Cheol gặp nhiều khó khăn. Jeong In Cheol có đòi nợ bạn đồng hương nhưng người bạn chưa có nên khất. Để duy trì hoạt động, Jeong In Cheol đã vay mượn tiền tỷ của nhiều người để bù vào.

Gần đây, các chủ nợ liên tục gọi điện hối thúc nghi phạm trả nợ nên Jeong In Cheol đã gọi cho bạn đòi nợ. Như những lần trước, Han Tong Duk cứ hứa hẹn và không chịu trả. Bị chủ nợ "𝓭í", Jeong In Cheol dùng mọi cách đi năn nỉ bạn đồng hương, thậm chí cả doạ nhưng Han Tong Duk chỉ hứa hẹn, không trả.

Trước áp lực này, Jeong In Cheol nghĩ bạn mình cố tình quỵt nợ nên bực tức. Từ đây, Jeong In Cheol đã lên 1 kế hoạch 𝓰𝓲ế𝓽 𝓫ạ𝓷 đồng hương 𝓹𝓱â𝓷 𝔁á𝓬 để phi tang cho hả cơn giận.

Gã giám đốc khai nhận nguyên nhân thực sự 𝓼á𝓽 𝓱ạ𝓲 bạn đồng hương người Hàn Quốc rồi 𝓹𝓱â𝓷 𝔁á𝓬 bỏ vào vali

Dụng cụ nghi phạm dùng để 𝓹𝓱â𝓷 𝔁á𝓬 bạn đồng hương thành mhiều phần để bỏ vào vali, túi ni lông

Ngày 25/11, Jeong In Cheol đã mua 2 cưa tay, 1 kìm cộng lực, vali, túi ni long, thuốc mê để mang về công ty. Tại đây, Jeong In Cheol đã suy nghĩ kế hoạch chi tiết là sẽ dụ bạn đồng hương tới rồi bỏ thuốc mê cực mạnh vào bia chuốc cho say rồi dễ dàng ra tay.

Tối 26/11, anh Han Tong Duk đi xe ô tô hiệu Kia (xe này được thuê lai) tới công ty của Jeong In Cheol. Khi vào bên trong Jeong In Cheol rủ bạn đồng hương uống bia để nói chuyện vui vẻ. Một lúc sau anh Han Tong Duk nằm gục 1 chỗ.

Gã giám đốc khai nhận nguyên nhân thực sự 𝓼á𝓽 𝓱ạ𝓲 bạn đồng hương người Hàn Quốc rồi 𝓹𝓱â𝓷 𝔁á𝓬 bỏ vào vali

Công an khám nghiệm hiện trường.

Tiếp đó, Jeong In Cheol dùng tay bóp miệng, mũi của Han Tong Duk cho đến khi nạn nhân 𝓽ử 𝓿𝓸𝓷𝓰. Sau khi kiểm tra nạn nhân đã 𝓽ử 𝓿𝓸𝓷𝓰, nghi phạm dùng cưa, kìm cộng lực… 𝖕𝖍â𝖓 𝖝á𝖈 người bạn mình rồi bỏ vào 3 túi ni lông và vali. Jeong In Cheol mang 3 túi ni lông lên nhà vệ sinh tầng 3 của căn nhà bỏ tại đây. Riêng với vali thì Jeong In Cheol bỏ ở tầng 1.

Ban đầu theo tính toán của nghi phạm thì y không có ý định cướp. Tuy nhiên, sau khi nạn nhân 𝓽ử 𝓿𝓸𝓷𝓰, Jeong In Cheol thấy có 2 lượng vàng, tiền mặt với tổng tài sản khoảng 200 triệu đồng nên lấy rồi xuống lái chiếc ô tô của nạn nhân để rời hiện trường.

Chiều 27/11, chủ nhân căn nhà tới phát hiện vali, túi ni lông chứa bộ phận 𝓽𝓱𝓲 𝓽𝓱ể người ở đây nên báo công an. Rất nhanh chóng, sau gần 20 giờ công an đã bắt được nghi phạm gây án ở căn hộ của người bạn ở chung cư Masteri Thảo Điển, phường Thảo Điền, quận 2.

Theo Pháp luật & Bạn đọc