G9 là gì? Định nghĩa của từ G9 mà cộng đồng mạng thường dùng

Mỹ Trinh 19:02 17/03/2019

Khi kết thúc một câu chuyện giữa đêm khuya, đầu dây bên kia thay vì một lời chúc an lành thì họ chỉ để lại 1 từ vẻn vẹn là G9. Nhiều bạn không hiểu thì sẽ cảm thấy rất buồn và hụt hẫng. Nhưng từ từ hãy suy nghĩ tiêu cực như thế, bạn có thực sự biết g9 là gì không ?

Một cuộc nói chuyện đang rất vui vẻ giữa bạn và người đó đang diễn ra trong một buổi tối rất an lành và yên tĩnh.

Rồi họ đột nhiên nói buồn ngủ và chỉ để lại một từ G9 đơn giản mà bạn không hiểu gì hết. Bạn hoang mang, không hiểu mình đã làm sai điều gì.

Nhưng đừng lo, hãy để Yeah1 định nghĩa cho các bạn G9 là gì nhé.

G9 là gì và dùng khi nào?

Đối với cư dân mạng nước ta, việc sử dụng chữ cái kết hợp con số để thay thế cho ý nghĩa của một cụm từ có lẽ đã không còn xa lạ. Hơn thế nữa, nó đã được đẩy lên đến tầm cỡ "nghệ thuật chơi chữ" rất đặc sắc của cộng đồng mạng. 

Bằng chứng là có rất nhiều những cách vận dụng kết hợp chữ và số để truyền tải một thông điệp rất chính xác và sáng tạo mà thuở xưa, chỉ có những bậc nho sinh tài hoa mới có thể gửi vận dụng con chữ để ngụ ý gì đó.

Có thể kể đến hàng loạt những từ và cụm từ viết tắt rất hay và sáng tạo, ví dụ như ILU, SLU, 19, 29 và G9. Vậy, G9 là gì và cả những cụm từ kia, chúng có nghĩa gì?

G9 là gì? Định nghĩa của từ G9 mà cộng đồng mạng thường dùng

G9 là một cách chơi chữ khá độc đáo, vận dụng cả viết tắt và yếu tố đồng âm trong tiếng anh để đưa ra một ý nghĩa hết sức dễ thương.

G là viết tắt của từ good còn 9 tiếng Anh là nine, đọc đồng âm với từ night có nghĩa là buổi tối. Vì vậy, G9 có nghĩa là goodnight, là "chúc ngủ ngon" đấy!

G9 là gì? Định nghĩa của từ G9 mà cộng đồng mạng thường dùng

Có nhiều người sâu xa hơn, họ còn nó chữ G giống số 6, G9 nghĩa là ... 69, đây là một phép ẩn dụ mà người được hướng tới phải hiểu theo nghĩa bóng. Mà 69 là gì thì mình nghĩ các bạn nên tự tìm hiểu đi nha!

G9 thực sự là một lời chúc rất hay và ý nghĩa, nó hoàn toàn là một câu nói đến từ tận tấm lòng của người sử dụng chứ không phải là cộc lốc như "ờ", " uhm" hay "hi hi" đâu. Nên các bạn đừng quá hoang mang khi nhận được cụm từ yêu thương này nhé.

Cộng đồng mạng Việt Nam, một "vựa muối" chính hiệu

Khi bạn đã hiểu G9 là gì, dưới đây, mình sẽ "bật mí" thêm vô vàn những từ ngữ viết tắt được hiểu theo những ý nghĩa hết sức dễ thương mà cư dân mạng Việt ta thường sử dụng nhé:

  • ILU: thật dễ thương, đây là viết tắt của từ i love you đấy!
  • SUL: See you later: hẹn gặp lại em, hẹn gặp lại.
  • 29: two - nine: đọc đồng âm với từ tonight có nghĩa là đêm nay.
  • 19: one - nine: đọc đồng âm với từ one night nghĩa là 1 đêm.
G9 là gì? Định nghĩa của từ G9 mà cộng đồng mạng thường dùng
LOL: Laughing out loud cũng là một cụm từ hay được sử dụng
  • OMG: từ này có lẽ các bạn đã gặp rất nhiều rồi nhỉ. Đây là viết tắt của từ oh my God. Nó có nghĩa là "ôi chúa ơi", một câu cảm thán rất hay sử dụng ở các nước phương Tây.
  • plz: please: xin vui lòng, làm ơn. chữ z là cách phát âm gió của từ này.
  • ASL: Age - sex - local: có nghĩa người ta đang hỏi tuổi, giới tính và quê quán của bạn đó. Đây là cách hỏi thường được sử dụng khi chúng ta mới làm quen nhau.

Còn rất nhiều, rất nhiều những cụm từ khác được cư dân mạng sử dụng, nếu bạn đã hiểu được G9 là gì và còn biết thêm được những từ viết tắt đặc biệt khác, hãy chia sẻ cho Yeah1 biết bằng cách để lại ý kiến ở phần comment nhé.

> Xem thêm:

Ngọc Tú