Friendzone là gì? Nguyên nhân xuất hiện friendzone

Mỹ Trinh 10:01 28/04/2019

"Đố ai định nghĩa được tình yêu?", thật vậy, tình yêu là một thứ rất khó đoán bởi nó thuộc phạm trù tình cảm. Do vậy, những "biến thể" của nó cũng khó hiểu không kém. Và friendzone là một ví dụ. Vậy friendzone là gì?

Bạn bè là một trong những mối quan hệ vô cùng quan trọng của mỗi con người. Tuy nhiên, khi khái niệm "bạn bè" nằm không đúng vị trí của nó thì nó lại là một sự việc khá ... khó chịu. Có thể lấy ví dụ nhất là khái niệm bạn bè được xuất hiện trong việc tình cảm chẳng hạn, đó chính là friendzone. Vậy friendzone là gì?

Friendzone là gì

Friend là bạn, zone là khu vực, là vùng. Vậy nếu dịch "word by word", friendzone chính là "vùng bạn bè" hay có nghĩa là ai đó chỉ là đối tượng được đưa vào "vùng làm bạn" của đối phương trong một mối quan hệ tình cảm.

Friendzone là gì? Nguyên nhân xuất hiện friendzone

Hiểu đơn giản, nếu bạn đang cưa cẩm một ai đó, nhưng họ không muốn mối quan hệ đi xa hơn vượt mức tình bạn mà chỉ muốn dừng lại ở đó. Khi đó, bạn chính thức rơi vào friendzone.

Tại sao bạn lại rơi vào friendzone

Bạn không có tài năng, bạn không đủ đẹp, bạn không có duyên ... tất cả những lý do đó không liên quan gì đến việc bạn bị rơi vào vùng friendzone cả. Cái sai duy nhất của bạn đó là bạn đang đánh giá đối phương "vượt trội" hơn mình và tự mình cảm thấy "kém phân" khi ở bên cạnh họ.

Friendzone là gì? Nguyên nhân xuất hiện friendzone

Trong một mối quan hệ bất kể là tình bạn hay tình yêu, tình cảm của hai bên dành cho nhau phải đạt ngưỡng cân bằng thì mối quan hệ đó mới duy trì được. Tuy nhiên, trong một mối quan hệ kiểm friend zone, bạn lại dành quá nhiều tình cảm cho anh ấy/ cô ấy. Thứ gì nhiều thì không quý giá, tình cảm cũng như vậy. Khi bạn luôn dành tình cảm cho họ và sợ mất họ, họ sẽ coi đó là hiển nhiên, là việc bạn PHẢI LÀM cho họ. Và từ đó họ không trân trọng nó.

Một điều nữa, khi đưa bạn vào friendzone, không phải họ đang sợ đánh mất mối quan hệ tốt "giữa chúng ta" đâu. Họ chỉ đang tham thôi. Họ tham cái cách bạn đối xử tốt với họ, quan tâm họ ... chứ họ không hề thương nhớ gì bạn - mà thương nhớ mới là một yếu tố quan trọng hình thành tình yêu.

Vùng friendzone liệu có tồn tại?

Friend zone là gì? Thực chất, Friendzone là vùng tự suy diễn của người bị friendzone. Đối phương không hề xếp bạn vào bất cứ vùng nào cả. Bởi họ cũng như chúng ta, chỉ biết có đối phương quan tâm mình, nhưng mình chưa thích anh/cô ta. Do vậy, cứ hưởng thụ những gì anh/ cô ta mang lại. Chỉ đơn giản như vậy thôi.

Friendzone là gì? Nguyên nhân xuất hiện friendzone

Do vậy, khi bắt đầu một mối quan hệ, bạn hãy xác định rõ với đối phương, bạn đang muốn một mối quan hệ như thế nào? là tình bạn hay tình yêu. Chỉ bằng những câu nói rất đơn giản như: "Anh cảm thấy chúng ta rất hợp nhau, mối quan hệ của chúng ta có thể tiến xa hơn", hay " Mình rất muốn mối quan hệ này tiến triển hơn nữa chứ không phải dừng lại ở bạn bè"... 

Có nghĩa là bạn phải bóng gió sao cho họ hiểu, bạn muốn một mối quan hệ phát triển. Và khi họ có ý định "hoãn binh" để lập lờ, nước đôi, hãy loại bỏ ngay mối quan hệ đó. Đừng ngại, vì nó tiến triển ở "trên tình bạn mà dưới tình yêu", chỉ có bạn là người đau khổ. Hãy tỉnh táo, thế giới 7 tỷ người, người cần bạn sẽ là người tôn trọng bạn.

Ngọc Tú, theo Thế Giới Trẻ