free hugs là gì? Ôm trao yêu thương để nhận lại yêu thương.

Mỹ Trinh 19:06 25/04/2019

Ôm luôn là hành động rất ý nghĩa giữa con người với con người. Ôm giúp con người lan tỏa được yêu thương, chia sẻ được những cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống thường ngày. Nhưng nếu bạn độc thân thì sao? đừng lo, đã có ngày free hugs. Vậy free hugs là gì?

Những cái ôm luôn giúp con người giải tỏa được rất nhiều áp lực trong cuộc sống thường ngày. Ôm cũng là cách để người ta chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Chính vì ý nghĩa nhân văn này mà ngày free hugs ra đời giúp thế giới loài người có thể gần nhau hơn. Vậy Free hugs là gì?

Free hugs là gì?

Đúng như cái tên của nó: Free hugs - cái ôm miễn phí. Trong ngày free hugs, ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 7 bạn sẽ có thể nhận được những cái ôm chia sẻ của những người xa lạ. Những cái ôm trao yêu thương để nhận lại yêu thương và thể hiện sự thân thiện giữa người với người.

free hugs là gì? Ôm trao yêu thương để nhận lại yêu thương.

Được ra đời vào năm 2004 bởi một người Úc có tên là Juan Mann, Chiến dịch free hugs được phát triển rất mạnh bắt đầu từ tháng 9 năm 2006, khi mà clip của Juan Mann được đưa lên Youtube và nhận được hàng chục triệu người quan tâm.

Ngưỡng mộ hành vi vô cùng cao đẹp và nhân văn của anh, hàng trăm tình nguyện viên ở hơn 80 quốc gia, trong đó có Việt Nam cũng đã làm theo và trao đi hàng triệu, hàng tỉ những cái ôm ấm áp.

Free hugs với người Việt Nam.

Với truyền thống "Thương người như thể thương thân" vốn có của dân tộc Việt Nam, Free hugs nhận được sự hưởng ứng rất lớn của rất nhiều tầng lớp xã hội nước ta, nhất là giới trẻ. Trong ngày free hugs, ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra rất nhiều những hoạt động rất ý nghĩa.

free hugs là gì? Ôm trao yêu thương để nhận lại yêu thương.

Với mỗi chủ đề qua mỗi năm, Free hugs Việt Nam luôn đem đến những giá trị nhân văn sâu sắc thông qua những cái ôm, những hoạt động rất thiết thực trong ngày lễ này. 

Những lý do bạn nên tham gia vào ngày Free hugs

Đây là một ngày hội 1 năm có 1 lần và mang một ý nghĩa nhân văn rất lớn. Có vô vàn lý do để bạn tham gia vào ngày hội này, điển hình như:

Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với những người bạn mới, từ đó bạn sẽ có những trải nghiệm mới và những góc nhìn mới về xã hội.

Bạn sẽ tự "phá vỡ" giới hạn của bản thân. Giao tiếp với nhiều người sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc cải thiện bản thân.

free hugs là gì? Ôm trao yêu thương để nhận lại yêu thương.

Ai cũng có những khó khăn riêng, những vất vả riêng. Một cái ôm của một người khác, dù là người lạ nhưng chắc chắn cũng sẽ khiến bạn cảm thấy được chia sẻ và đồng cảm.

Bạn còn độc thân? Vậy đây sẽ là một dịp vô cùng thích hợp để ra đường đấy. Biết đâu, bạn sẽ lại ôm được đúng 1 nửa của đời bạn. Tin mình đi, có tỉ lệ vẫn tốt hơn việc tỉ lệ bằng 0. Đúng không nào.

Với những thông tin trên, bạn đã tự trả lời được câu hỏi "free hugs là gì" rồi đúng không nào. Ngày free hugs năm nay rơi vào ngày 20/7, hãy tham gia để trao yêu thương và nhận lại yêu thương nhé.

Ngọc Tú, theo Thế Giới Trẻ