Fan Malaysia: "HLV của chúng tôi nhiều việc lắm, không có thời gian xem trộm tuyển Việt Nam tập đâu"

Hoàng Hằng 18:59 09/10/2019

Những tranh cãi giữa fan Malaysia và Việt Nam trước thềm trận đấu của hai đội tại vòng loại World Cup 2022 xuất hiện ngày một nhiều hơn, hầu hết đều xung quanh vấn đề địa điểm tập luyện.

Cách đây 2 ngày, trong buổi tập đầu tiên của tuyển Malaysia tại Hà Nội, các phóng viên Việt Nam đã vô tình chụp được khoảnh khắc HLV Tan Cheng-Hoe quay mặt sang khu vực đội tuyển Việt Nam đang tập luyện. Ngay sau đó, có khá nhiều bài báo nói về việc HLV Park Hang-seo bực tức vì vấn đề này. Do sân tập của hai đội ngay cạnh nhau, cùng với đó, giờ tập cũng được sắp xếp sát nhau nên các thành viên Malaysia có thể thao dõi một phần buổi tập của tuyển Việt Nam.

Vấn đề này lập tức nhận được khá nhiều luồng ý kiến trái chiều. Trên diễn đàn dành cho các CĐV bóng đá Đông Nam Á, một fan người Malaysia có tài khoản Yamin Aswat đãđăng tải một dòng trạng thái với nội dung cho rằng HLV Tan Cheng Hoe không có thời gian để quan tâm đến tuyển Việt Nam tập như thế nào.

"Đừng nghiêm túc quá như thế. Vơi cá nhân tôi, trận đấu thực sự là những gì diễn ra trên sân. Thực tế, các huấn luyện viên, không riêng của Malaysia hay Việt Nam, tất cả đều có rất nhiều việc phải làm ngoài việc do thám các đội khác tập luyện trên sân. Nếu thực sự muốn biết lối chơi của đối thủ, huấn luyện viên của chúng tôi có thể cử ai đó là chuyên gia phân tích đi xem hoặc xem các đoạn video về đội bạn mà, phải không? Không cần phải lãng phí thời gian và làm mọi vấn đề phức tạp như thế", CĐV của Malaysia viết.

Fan Malaysia: HLV của chúng tôi nhiều việc lắm, không có thời gian xem trộm tuyển Việt Nam tập đâu

Dòng trạng thái của CĐV Malaysia.

Ngoài sự việc kể trên, các cổ động viên Malaysia còn bức xúc khi phát hiện ra sân tập của đội nhà nằm đối diện với căn nhà của HLV Park Hang-seo tại VFF. Họ chia sẻ lại video của một chương trình thực tế giới thiệu về căn nhà của HLV Park Hang-seo, từ đó, người xem có thể nhìn bao quát được toàn bộ sân tập ở phía dưới.

Trong video, HLV Park Hang-seo còn nói đùa rằng: "Căn phòng này có một lợi thế là khi những đội khác đến thi đấu và tập ở đây thì tôi có thể quan sát thấy họ tập luyện ra sao và bố trí đội hình thế nào".

Tuy nhiên, thực tế vấn đề nằm ở việc HLV Park Hang-seo hiện tại không sinh sống ở căn nhà này. Mỗi lần tập trung, HLV người Hàn Quốc luôn ở chung khách sạn với đội tuyển Việt Nam. Lần này cũng không khác biệt, ông ở chung với các học trò ở khách sạn La Thành, sau đó chuyển về Crowne Plaza.

Fan Malaysia: HLV của chúng tôi nhiều việc lắm, không có thời gian xem trộm tuyển Việt Nam tập đâu

Ngôi nhà của HLV Park Hang-seo tại VFF

Fan Malaysia: HLV của chúng tôi nhiều việc lắm, không có thời gian xem trộm tuyển Việt Nam tập đâu

Câu nói đùa của HLV Park vô tình bị

Theo GN/Trí thức trẻ