F&B là gì? F&B có vai trò gì trong khách sạn?

Sóc ẩn danh 21:02 17/05/2019

Khi xã hội phát triển, con người có đời sống tốt hơn thì khi đó, sẽ có rất nhiều ngành nghề mới ra đời để đáp ứng nhu cầu của các "thượng đế". F&B là một ngành như vậy. Vậy F&B là gì?

Trong một chuyến đi du lịch, ngoài việc lựa chọn điểm đến và lịch trình tham quan, còn một vấn đề bạn cần quan tâm đó là việc ở đâu và ăn gì. Khách sạn dĩ nhiên là một lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu "ở", còn "ăn" thì sao? Đâu phải lúc nào cũng ăn đặc sản bên ngoài được đúng không nào? Đừng lo lắng, bộ phận F&B  của khách sạn sẽ giúp bạn thỏa mãn nhu cầu đó. Vậy bạn có biết F&B là gì không?

F&B là gì? F&B có vai trò gì trong khách sạn?

F&B là gì?

F&B là từ viết tắt của từ tiếng Anh là Food and Beverage Service - Dịch vụ nhà hàng và quầy uống. Đây là một loại hình dịch vụ thường đi kèm với hệ thống khách sạn, chuyên cung cấp thức ăn và đồ uống cho khách hàng.

F&B là gì? F&B có vai trò gì trong khách sạn?

Ở các khách sạn trên 3 sao, bộ phận F&B của khách sạn ngoài việc lo việc ăn uống cho khách hàng, họ còn cung cấp được rất nhiều các dịch vụ kèm theo khác cho người dùng như: Tổ chức sinh nhật, buffer, liên hoan hay tổ chức hội thảo, chuyên đề... theo nhu cầu khách hàng.

Vai trò của bộ phận F&B với khách sạn

Là một phần không thể tách rời của hệ thống khách sạn, F&B không những góp một phần không nhỏ tạo nên thương hiệu mà còn đem lại một doanh thu không hề nhỏ cho đơn vị đó. Vai trò cụ thể của F&B bao gồm:

  • Thỏa mãn nhu cầu thưởng thức ẩm thực: Đây chính là vai trò quan trọng nhất, là đáp án chính xác nhất cho câu hỏi F&B là gì. Đi kèm với nhu cầu nghỉ dưỡng, tham quan, nhu cầu thưởng thức những món ăn ngon hay đồ uống theo mùa luôn được các du khách lưu ý tới. Và F&B chính là bộ phận đáp ứng nhu cầu này. Một đơn vị kinh doanh khách sạn ở một địa phương có phong cảnh đẹp, có phòng ốc sang trọng, đi kèm với đó là sự hoạt động hoàn hảo của bộ phận F&B thì khách hàng sẽ luôn muốn trở lại vào những lần sau.
  • Gia tăng doanh thu cho đơn vị khách sạn: Doanh thu từ đồ ăn, thức uống hay những dịch vụ tổ chức sự kiện đi kèm luôn là một nguồn thu khá lớn, không hề kém bất cứ một nguồn thu nào cho khách sạn. Các chuyên gia đã thống kê F&B mang lại doanh thu cho một khách sạn chỉ kém dịch vụ đặt phòng.
F&B là gì? F&B có vai trò gì trong khách sạn?
  • Đưa thương hiệu đến với khách hàng: Đưa thương hiệu hay còn gọi là định hướng thương hiệu. Một khách sạn có một đơn vị F&B tốt, phục vụ tận tình, có chất lượng sản phẩm phục vụ tuyệt vời luôn để lại một ấn tượng rất tốt cho khách. Khách hàng sẽ giới thiệu đơn vị của bạn với những người quen đang có nhu cầu muốn đi đến địa điểm du lịch mà khách sạn của bạn đang hoạt động. Đó là chưa kể đến ngày nay, những dịch vụ review khách sạn, nhà hàng... hoạt động rất nhiều, F&B sẽ là một yếu tố quyết định để định hướng khách hàng lựa chọn dịch vụ của bạn. Thật tuyệt vời phải không nào.

Với những yếu tố kể trên, F&B đang dần trở thành những lá bài chiến lược của các khách sạn để khẳng định thương hiệu của mình. Qua bài viết này, mình hi vọng các bạn đã có thể trả lời được câu hỏi F&B là gì. Nếu bạn muốn đóng góp ý kiến cho bài viết, hãy để lại một comment dưới phần bình luận nhé.

Ngọc Tú, theo Thế Giới Trẻ

Loading...