Ép nam sinh 18 tuổi dắt xe máy rồi quay clip vu là trộm để lấy 2 triệu

Mỹ Linh 20:42 04/03/2021

Hòa và Quân ép một nam sinh lên xe máy đưa vào vườn vải. Sau đó bắt nam sinh này dắt xe máy để quay lại clip rồi vu khống nạn nhân lấy trộm xe máy và ép viết biên bản, đưa 2 triệu đồng, nếu không sẽ báo công an.

Ép nam sinh 18 tuổi dắt xe máy rồi quay clip vu là trộm để lấy 2 triệu

Hai nghi phạm Giáp Thái Hòa (trái) và Bùi Văn Quân tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 4-3, Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết đang tạm giữ Giáp Thái Hòa (25 tuổi) và Bùi Văn Quân (21 tuổi, cùng trú xã Hồng Giang, Lục Ngạn) để điều tra về hành vi "cưỡng đoạt tài sản" quy định tại điều 170 Bộ luật hình sự.

Theo điều tra, khoảng 11h30 ngày 27-2, sau khi tan học, nam sinh Đ.M.K. (18 tuổi, trú Lục Ngạn) ra đến cổng trường thì bị Giáp Thái Hòa cùng Bùi Văn Quân túm cổ áo lôi lên xe máy, rồi đưa đến vườn vải tại thôn Kép 2A, Hồng Giang, Lục Ngạn.

Sau khi đến nơi, Quân đi xe máy của Hòa vào vườn vải rồi bảo K. vào dắt xe ra. Khi K. dắt xe ra thì Hòa đã dùng điện thoại di động quay video lại, vu khống K. lấy trộm xe của Hòa.

Sau đó, Hòa cùng Quân đưa K. đến quán cắt tóc của Hòa tại Phố Kép (Hồng Giang, Lục Ngạn) rồi cùng V.Đ.H. (13 tuổi) và B.C.H. (12 tuổi, cùng trú xã Hồng Giang) dùng chân đánh, đạp K. và bắt viết biên bản tường trình về việc K. trộm xe máy của Hòa.

Nhóm này hẹn K. 5 ngày sau phải trả 2 triệu đồng cho Hòa thì Hòa sẽ xóa video và trả giấy tường trình, nếu không sẽ đăng video lên mạng và báo công an.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Lục Ngạn đã phối hợp với Công an xã Hồng Giang vào cuộc điều tra, xác minh.

Công an đã triệu tập các nghi phạm Giáp Thái Hòa, Bùi Văn Quân, V.Đ.H., B.C.H. đến làm việc. Tại cơ quan công an, các nghi phạm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra, xử lý các nghi phạm theo quy định.

Cô gái lái xe máy ngồi một bên xôn xao mạng xã hội đã bị công an phạt

Ép nam sinh 18 tuổi dắt xe máy rồi quay clip vu là trộm để lấy 2 triệu

Cô gái vừa chạy xe vừa đưa chân xuống đường.. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH.

Trước đó, ngày 27.2, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài khoảng 18 giây ghi lại cảnh một cô gái điều khiển xe máy biển số 61C1-948.30 chở theo một cô gái khác ngồi phía sau, cả hai đều đeo khẩu trang kín mặt, đi trên đường.

Ép nam sinh 18 tuổi dắt xe máy rồi quay clip vu là trộm để lấy 2 triệu

Cô gái đưa chân lên tay lái.

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH.

Thời điểm này có một người đi phía sau quay lại cảnh cô gái vừa điều khiển xe máy vừa ngồi thấp xuống phía trước rồi đưa chân sát xuống đất kéo lê dép trên mặt đường.

Chưa dừng lại ở đó, cô gái này còn vắt chân lên tay lái xe máy chạy một đoạn thì ngồi lệch sang một bên với dáng vẻ rất thích thú. Trong khi đó, thì cô gái ngồi phía không hề tỏ ra sợ hãi mà cũng tỏ ra thích thú.

Sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của dư luận với hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận.

Trao đổi với PV Thanh Niên, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương cho biết sau khi kiểm tra biển số xe máy đã mời cô gái là chủ xe lên làm việc.

Ép nam sinh 18 tuổi dắt xe máy rồi quay clip vu là trộm để lấy 2 triệu

Ngồi một bên điều khiển xe.

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH.

Cô gái này đã nhận mình là người điều khiển xe đồng thời cũng là chủ xe, tuy nhiên chưa có bằng lái xe máy và thừa nhận đã vi phạm Luật Giao thông.

Đoạn đường mà cô gái này chạy xe là đường Cách Mạng Tháng Tám thuộc TP.Thuận An (Bình Dương).

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương cô gái điều khiển xe đã vi phạm 2 lỗi gồm: Không có giấy phép lái xe và ngồi một bên điều khiển xe có thể bị xử phạt đến 8 triệu đồng.

Theo Tuổi trẻ