Đuổi người dân không cho trú mưa, nhân viên khách sạn 5 sao nói chỉ "xua" khách xuống hầm để xe?

Hoàng Hằng 10:30 30/08/2019

Theo một nhân viên của khách sạn 5 sao ở Hà Nội thì hành động không cho 2 cặp mẹ con trú mưa chiều 29/8 đăng tải trên mạng xã hội chỉ là "xua" để họ xuống hầm gửi xe, chứ không phải xua đuổi.

Sáng 30/8, PV đã trực tiếp có mặt tại khách sạn 5 sao Grand Plaza Hotel để liên hệ tìm hiểu sau sự việc một nhân viên của đơn vị này xuất hiện trong đoạn clip mà người dân ghi nhận có hành động "đuổi" 2 cặp mẹ con trong lúc họ xin ở sảnh khách sạn để trú mưa.

Việc tiếp cận với người có trách nhiệm ở đây rất khó khăn, sau khi liên hệ chúng tôi được một lễ tân thông tin lại rằng giám đốc đang có cuộc họp, hẹn gặp lại sau 10 phút. Tuy vậy, một lúc sau đó lễ tân của khách sạn thông tin lại với PV hoãn cuộc gặp vì giám đốc không có thời gian để trao đổi về sự việc trên.

Đuổi người dân không cho trú mưa, nhân viên khách sạn 5 sao nói chỉ xua khách xuống hầm để xe?

Khách sạn 5 sao bị cư dân mạng xôn xao chỉ trích sau hành động của một nhân viên không cho 2 cặp mẹ con trú mưa chiều 29/8.

Thông tin PV ghi nhận được, sáng hôm nay nhân viên (xuất hiện trong đoạn clip) nghỉ việc theo ca. Tuy nhiên, một nhân viên của khách sạn này cho rằng, sự việc không hoàn toàn đúng như trên mạng xã hội đã đăng tải.

Đuổi người dân không cho trú mưa, nhân viên khách sạn 5 sao nói chỉ xua khách xuống hầm để xe?

Khách sạn từ chối tiếp xúc PV sau sự việc.

Theo người này, người bị dân mạng lên án đã làm đúng nhiệm vụ vì tại khu vực người dân trú mưa là lối đi lại của các phương tiện. Người quay clip đã cố tình làm cho sự việc xôn xao.

"Tôi không bình luận về điều này, nhưng mọi người có thể thấy anh nhân viên chỉ là 'xua' khách kia xuống hầm để xe", một nhân viên khách sạn nói.

Khi chúng tôi tiếp tục đặt câu hỏi về việc có họp để xử lý hoặc rút kinh nghiệm về sự việc nêu trên hay không, một nhân viên ở đây cho biết, phía khách sạn chưa có người trả lời chính thống, còn nhân viên xuất hiện trong đoạn clip buổi chiều mới đi làm.

Đuổi người dân không cho trú mưa, nhân viên khách sạn 5 sao nói chỉ xua khách xuống hầm để xe?

Phía khách sạn cho rằng khu vực có nhiều phương tiện qua lại, việc "hướng dẫn" người dân xuống hầm để xe là hợp lý?

Trước đó, vào chiều tối 29/8, mạng xã hội (MXH) lan truyền clip gần 4 phút ghi lại cảnh một nhân viên làm việc tại tòa nhà được cho là Grand Plaza ở Trần Duy Hưng (Hà Nội), đã đuổi hai cặp mẹ con người đi đường, không cho đứng trú mưa trong lúc ngoài trời đang mưa, giông lốc rất lớn.

Hình ảnh từ đoạn clip cho thấy, khi một người phụ nữ cùng một cháu nhỏ tấp xe máy vào mép sảnh khách sạn và đứng trú ở mái hiên hành lang khi trời mưa xối xả, gió thổi rất mạnh ngoài trời.

Ngay lập tức, một người đàn ông mặc đồng phục màu đen, đeo thẻ tên – được cho là nhân viên quản lý của tòa nhà Grand Plaza - đã đi thẳng tới khu vực hai mẹ con cháu bé học sinh nọ đang đứng trú mưa, rồi liên tục chỉ tay và yêu cầu họ không được đứng trú mưa ở đó.

Trước thái độ có phần gay gắt của người đàn ông mặc đồng phục màu đen, dù trời vẫn đang mưa gió rất to nhưng hai mẹ con cháu nhỏ vẫn bất đắc dĩ phải lên xe và di chuyển ra khỏi khu vực tòa nhà Grand Plaza trong cơn mưa bão lớn.

Video quay lại vụ việc nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều người ngay lập tức đã lên tiếng chỉ trích cách hành xử của nam nhân viên này.

Đuổi người dân không cho trú mưa, nhân viên khách sạn 5 sao nói chỉ xua khách xuống hầm để xe?

Cộng đồng mạng đánh giá 1 sao cho khách sạn này sau sự việc

Chỉ trong vài tiếng đồng hồ sau khi đoạn clip ghi lại cảnh nhân viên khách sạn này đuổi người đi đường đứng trú trong cơn mưa bão lớn được đăng tải, rất nhiều đánh giá trên fanpage chính thức Grand Plaza Hanoi Hotel đã cho khách sạn này... 1 sao, đánh giá trên Google của khách sạn cũng tụt xuống chỉ còn 2,7/5 sao.

Theo Minh Ngọc/Helino

Loading...