Dùng chung áo choàng cắt tóc, cả 6 người đều nhiễm Covid-19

Hoàng Hằng 11:09 28/04/2020

Hiện phía giới chức địa phương đã lên tiếng xác nhận vụ việc liên quan tới 6 người cùng bị lây nhiễm virus SARS-CoV-2 do dùng chung một chiếc áo choàng khi cắt tóc.

Vụ việc đang gây chấn động ngôi làng Bargaon ở thành phố Khargone, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ, khi 6 người cùng bị phát hiện nhiễm Covid-19 khi đi cắt tóc.

Dùng chung áo choàng cắt tóc, cả 6 người đều nhiễm Covid-19
6 người Ấn Độ nhiễm Covid-19 sau khi dùng chung áo choàng cắt tóc

Theo điều tra ban đầu, một nam thanh niên của làng Bargaon làm việc cho một khách sạn tại thành phố Indore gần đó. Người này trở về nhà hôm 5/4 và đi cắt tóc, cạo râu. Sau đó, nam thanh niên thấy xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh nên đã tới bệnh viện kiểm tra và phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2.

Dùng chung áo choàng cắt tóc, cả 6 người đều nhiễm Covid-19
Vụ việc khiến ngôi làng nhỏ bị phong tỏa

Khi vụ việc được phát hiện, 12 người đàn ông khác từng tới quán cắt tóc đều được đưa đi kiểm tra. Kết quả xét nghiệm cho thấy 6 người trong số 12 người đã nhiễm Covid-19, nhưng thợ cắt tóc lại âm tính với virus.

Bác sỹ Divyesh Verma, giám đốc chuyên môn tại bệnh viện thành phố Khargone cho rằng thợ cắt tóc đã dùng chung áo choàng và dụng cụ khi cắt tóc cạo râu của người nhiễm bệnh với người khác. Điều này vô tình làm lây lan virus cho khách hành khác. Trước đó, có thể bệnh nhân ban đầu nhiễm Covid-19 khi tiếp xúc với du khách khi làm việc tại khách sạn.

Dùng chung áo choàng cắt tóc, cả 6 người đều nhiễm Covid-19
Ấn Độ hiện vẫn đang thực hiện lệnh phong tỏa toàn quốc

Hiện tại, làng Bargaon đã bị phong tỏa. Người thân của 6 ca nhiễm bệnh mới đang tự cách ly tại nhà và chờ kết quả xét nghiệm. Trước đó, thành phố Khargone ghi nhận 60 ca nhiễm bệnh, trong đó, 6 người đã tử vong.

Kể từ ngày 25/3, Ấn Độ đã ban bố tình trạng khẩn cấp và phong tỏa toàn quốc nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus. Hiện chính phủ nước này cho phép các cửa hàng hoạt động, nhưng trung tâm thương mại vẫn đóng cửa. Ấn Độ đã ghi nhận 27.977 ca nhiễm với 884 ca tử vong vì Covid-19.

Nguồn: Ndtv

Theo Huy Hoàng/Dân trí